Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2006 / Gia sư điện tử

Gia sư điện tử

10/09/2012
Gia sư điện tử

Tác giả của phần mềm này là Nguyễn Ngọc Huy, sinh 16/1/1992 ở 31 Yên Hoà, Cầu Giấy – Hà Nội. Huy hiện đang là học sinh lớp 9. Thấy được thực trạng học và dạy “chay” ở nhiều trường THCS, nhất là những vùng nông thôn, sâu xa không có nhiều điều kiện tiếp […]

Tác giả của phần mềm này là Nguyễn Ngọc Huy, sinh 16/1/1992 ở 31 Yên Hoà, Cầu Giấy – Hà Nội. Huy hiện đang là học sinh lớp 9. Thấy được thực trạng học và dạy “chay” ở nhiều trường THCS, nhất là những vùng nông thôn, sâu xa không có nhiều điều kiện tiếp xúc với kho dữ liệu khổng lồ là Internet, vốn rất phổ biến ở các đô thị, em bắt tay vào viết phần mềm này. Mục đích của sản phẩm là hỗ trợ việc giảng dạy cho các trường học không đủ cơ sở vật chất, giúp các bạn học sinh thêm hứng thú với môn học.

Phần mềm Vật lí 6 được thực hiện và hoàn thành vào những tháng cuối cùng của năm 2005, sử dụng côngcụ Flash Professional 8.0. Đây là sản phẩm được thực hiện dưới dạng CD, dung lượng gọn nhẹ (3,5 MB) vì vậy rất dễ dàng trong việc trao đổi, sử dụng, ứng dụng trong trường học.Ảnh minh họa

Làm quen với CNTT được 2 năm, Nguyễn Ngọc Huy (áo trắng) tỏ ra rất say mê.

Với giao diện thân thiện, những thí nghiệm sinh động, các dạng bài tập đa dạng và phần trò chơi ô chữ lí thú được thực hiện theo chương trình của bộ giáo dục – đào tạo sẽ giúp các thầy cô giáo hiệu quảtrong công việc giảng dạy, tiết kiệm chi phí đồ dùng dạy học.

Ngoài ý nghĩa là một phần mềm hỗ trợ giảng dạy, phần mềm Vật lí 6 còn giúp các bạn học sinh có thể ôn tập và quan sát thí nghiệm tại nhà. Trong tương lai, phần mềm vật lí THCS sẽ được phát triển với các lớp học cao hơn và ngày càng được hoàn thiện để phù hợp với nhu cầu.

Năm nay Huy học lớp 9 và em bắt đầu làm quen với CNTT từ năm lớp 7. Em tình cờ biết cuộc thi Nhân tài đất Việt khi đang lang thang trên mạng, và sau đó lập tức quyết định tham gia cuộc thi này. Theo em, đây là cuộc thi lớn: “Cuộc thi này tầm vóc to quá, không giới hạn độ tuổi, trình độ. Giải thưởng cũng lớn quá, nên chắc khó lòng đoạt được giải thưởng”, Huy nói.

Huy cho rằng đây là cơ hội để em cọ xát và học hỏi thêm kiến thức CNTT. Mặc dù vậy, nếu sản phẩm thương mại hoá được thì em sẽ dành số tiền bán phần mềm để ủng hộ quỹ từ thiện nào đó, phần còn lại sẽ tiếp tục đầu tư để phát triển bộ sách ebooks còn đang dang dở của mình.

Xem nhiều