Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2009 / Giảm hàng tỷ đồng chi phí với trạm viễn thông không người trực

Giảm hàng tỷ đồng chi phí với trạm viễn thông không người trực

10/09/2012
Giảm hàng tỷ đồng chi phí với trạm viễn thông không người trực

Trong xu thế phát triển như vũ bão của ngành Viễn thông, CNTT, việc phát triển mở rộng Shelter; nhà trạm viễn thông; trung tâm dữ liệu liên tục phải đầu tư và xây dựng mới. Đi kèm với đó cần có một nguồn nhân lực không hề nhỏ để quản lý, xử lý, ứng […]

Trong xu thế phát triển như vũ bão của ngành Viễn thông, CNTT, việc phát triển mở rộng Shelter; nhà trạm viễn thông; trung tâm dữ liệu liên tục phải đầu tư và xây dựng mới. Đi kèm với đó cần có một nguồn nhân lực không hề nhỏ để quản lý, xử lý, ứng cứu những trường hợp đột xuất xảy ra. Thực trạng này rất cần có một giải pháp tổng thể giải quyết ba bài toàn: giảm chi phí quản lý, tăng tuổi thọ các thiết bị phụ trợ như máy điều hoà, máy phát điện và cung cấp các tiện ích quản lý.

Và sản phẩm Hệ thống giám sát và điều khiển trạm Viễn thông không người trựcPACC NetSys Version 1.1 do nhóm 6 tác giả thuộc Công ty cổ phần Viễn thông – Tin học – Điện tử Kasaki đã được xây dựng thể hiện sử nắm bắt nhanh nhạy xu hướng này.

PACC NetSys Version 1.1 thiết lập một mạng giám sát và điều khiển từ xa các trạm không người trực. Hệ thống hoạt động trên nền IP có thể thiết lập qua các truyền dẫn E1, cáp quang, SHDSL, ADSL, dial – up; cảnh báo qua GSM 900/1800; sử dụng nguồn -48VDC. PACC NetSys Version 1.1 cho phép giám sát và điều khiển rất cả các trạm đầu xa bằng phần mềm quản lý PACC NetSys Version 1.1.

Giám sát có thể cảnh báo được nhiều tình huống: báo cháy, báo khói, báo di chuyển, báo cửa mở, báo kính vỡ, báo mất điện lưới AC, cảnh bảo mất điện tải AC, mất AC máy phát; máy phát không đề…

So sánh với các sản phẩm cùng loại trong nước và thế giới, phần mềm Hệ thống giám sát và điều khiển trạm Viễn thông không người trựcPACC NetSys Version 1.1 được nghiên cứu và sản xuất bao gồm cả phần cứng, phần mềm, phần dẻo nên có những lợi thế nhất định như giá thành hợp lý; khả năng ứng cứu, sửa chữa, bảo trì nhanh chóng. Phần mềm cũng có thể nâng cấp, mở rộng tính năng một cách đơn giản; cấu trúc thiết kế sản phẩm linh hoạt, có thể triển khai nhiều lĩnh vực.

Mặc dù đăng ký là nhóm sản phẩm có tiềm năng ứng dụng khi dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2009song theo đại diện của nhóm tác giả, đây là một sản phẩm có khả năng thương mại cao. Ứng dụng phần mềm ước tính có thể giảm tới 30% chi phí thuê nhân công với mức thu nhập bình quân của một nhân công là 1,2 triệu/tháng/người. Nếu như 1.000 trạm viễn thông áp dụng phần mềm, số chi phí giảm tính tới hàng tỷ đồng.

PACC NetSys Version 1.1 sẽ là một ứng dụng hữu hiệu của các doanh nghiệp khai thác dịch vụ thông tin di động như VinaPhone, MobiFone, Viettel,.. Nó cũng phù hợp với các trung tâm dữ liệu, ứng dụng tại các khu công nghiệp, ngân hàng…

Không dừng lại ở những tiện ích hiện tại, thời gian tới, phần mềm sẽ được phát triển để có thể triển khai các ứng dụng trên nền 3G và các kết nối dữ liệu bằng wireless – Đại diện của nhóm tác giả cho biết.

Thuỷ Nguyên

Xem nhiều