Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2005 / Hơn 30 sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2005

Hơn 30 sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2005

10/09/2012
Hơn 30 sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt 2005

Tại cuộc giao lưu, Ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc công ty VDC, đại diện cho Ban tổ chức, đã giới thiệu về cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên xung quanh những vần đề liên quan đến tiêu chí chấm giải, thể lệ […]

Tại cuộc giao lưu, Ông Hồ Đức Thắng, Phó giám đốc công ty VDC, đại diện cho Ban tổ chức, đã giới thiệu về cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005, giải đáp những thắc mắc của các bạn sinh viên xung quanh những vần đề liên quan đến tiêu chí chấm giải, thể lệ cuộc thi cùng một số khuyến cáo về sản phẩm dự thi.

Hon 30 san pham du thi Nhan tai dat Viet 2005

Hơn 3.000 sinh viên Nghệ An tham gia cuộc giao lưu với Ban tổ chức Cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005 (ảnh HT).

Theo ông Phạm Huy Hoàn, Uỷ viên thường vụ Hội khuyến học Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi: “”Nhân tài đất Việt là cuộc thi hàng năm với các yếu tố “mở” cả về đối tượng và các sản phẩm dự thi. Mọi sản phẩm CNTT hoàn thiện, có khả năng ứng dụng cao trong các lĩnh vực của đời sống xã hội và góp phần thúc đẩy sự phát triển đất nước, không phân biệt lứa tuổi, thành phần, thậm chí là các sản phẩm đã dự thi và đoạt giải tại các cuộc thi khác đều có thể tham gia ở Nhân tài đất Việt với điều kiện là tiềm năng ứng dụng ở Việt Nam phải được khẳng định“”.

Cho tới thời điểm này, Ban tổ chức đã nhận được hơn 30 sản phẩm đăng ký dự thi của các doanh nghiệp CNTT và sinh viên yêu thích CNTT, trong đó có cả sản phẩm của Việt kiều từ Mỹ, đặc biệt, thí sinh Lê Thục Anh, 12 tuổi (học sinh trường THCS Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An) cũng gửi sản phẩm phần mềm tham dự cuộc thi.

Đây là cuộc thi về CNTT và Truyền thông có giá trị giải thưởng lớn nhất từ trước tới nay, với 01 giải nhất trị giá 100 triệu đồng, 02 giải nhì (mỗi giải 50 triệu đồng), 03 giải ba (mỗi giải 20 triệu đồng) và 05 suất học bổng lấy chứng chỉ tư vấn quốc tế SAP (mỗi suất trị giá 6.000 USD).

Nhằm khuyến khích và hỗ trợ cho các thí sinh có ý tưởng, sản phẩm đăng ký dự thi, Ban tổ chức đã trao 10 suất học bổng ngay tại buổi giao lưu. Ngoài ra, Trung tâm Aptech tại Nghệ An cũng trao tặng 04 suất học bổng khuyến học cho sinh viên khoa CNTT và khoa Toán Tin, Đại học Vinh.

Trong thời gian tới, Ban tổ chức cuộc thi Nhân tài đất Việt 2005 sẽ tiếp tục tổ chức hội thảo, giao lưu với sinh viên, doanh nghiệp tại Đà Nẵng, Cần Thơ, Thái Nguyên, Hải Phòng…

Vũ Lê

Xem nhiều