Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2008 / Learning Ultimate 2008 và ước mơ của một cậu học trò lớp 12 say mê CNTT

Learning Ultimate 2008 và ước mơ của một cậu học trò lớp 12 say mê CNTT

10/09/2012
Learning Ultimate 2008 và ước mơ của một cậu học trò lớp 12 say mê CNTT

Learning Ultimate 2008 là bộ sản phẩm hỗ trợ học tập, giải trí, phát triển tư duy, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo đầy thú vị. Nhằm đến đối tượng học sinh cấp IIIsắp thi tốt nghiệp cuối cấp và thi đại học, Learning Ultimate 2008 được xây dựng với mục tiêu làm sao […]

Learning Ultimate 2008 là bộ sản phẩm hỗ trợ học tập, giải trí, phát triển tư duy, khơi dậy niềm đam mê sáng tạo đầy thú vị. Nhằm đến đối tượng học sinh cấp IIIsắp thi tốt nghiệp cuối cấp và thi đại học, Learning Ultimate 2008 được xây dựng với mục tiêu làm sao phát huy được tối đa sức mạnh CNTT vào giảng dạy, giúp người dùng là học sinh thuận tiện hơn trong việc tiếp thu bài giảng của thầy cô.

Ảnh minh họa
Tác giả Phạm Ngọc Thắng

Sử dụng ngôn ngữ lập trình Visual Basic 6.0 kết hợp với các yếu tố khác như Flash, web HTML, Learning Ultimate 2008 đã được Thắng xây dựng với mục tiêu mọi bài giảng đều hướng đến sự hoàn thiện, đầy đủ, rõ ràng tường minh y như trên bảng. Giao diện đồ hoạ đẹp, tiếng Việt rõ ràng, thuận tiện, nhạc nền sinh động, hấp dẫn và… độc nhất vô nhị.

Ban đầu, phần mềm được xây dựng với một mục tiêu rất đơn giản đó là giúp cho cầu học sinh lớp 12 có thể nhanh chóng giải những bài toán hóc búa. Khi làm xong phần toán của Learning Ultimate 2008, Thắng chỉ cần nhập số và chương trình sẽ… giải hộ luôn từ các bài toán khảo sát hàm số cho tới những bài giải tích trong không gian.

Nhưng rồi không dừng lại ở đó, lần lượt các môn học khác: Sinh học, Lịch sử, Tiếng Anh, Giáo dục giới tính… cũng được Thắng cập nhật vào phần mềm. Cho tới thời điểm này bộ phần mềm đã được Thắng tích hợp khá toàn diện cho việc học tập.

Thắng cho biết, Learning Ultimate 2008 trên thực tế là bộ phần mềm không phải dành cho những người lười bởi khả năng giải toán, giải sinh…của chương trình chỉ mang tính tham khảo, giúp người dùng trình bày quy cách hơn trong bài làm của mình.

Sản phẩm Learning Ultimate 2008 được Thắng gửi tham dư cuộc thi Nhân tài Đất Việt năm 2008 ở nhóm sản phẩm có tiềm năng ứng dụng. Theo Thắng, so với những chương trình giáo dục được đưa vào đĩa CD bán trên thị trường hiện nay chủ yếu có tính chất tổng hợp kiến thức không hơn gì một cuốn sách giáo khoa cho dù đươc trình bày ở các này hay cách khác, nhưng Learning Ultimate 2008 thì hoàn toàn khác.

Chẳng hạn với môn toán và môn sinh học, từ kinh nghiệm của bản thân, theo Thắng, không mấy học sinh dùng đến phần mềm để tổng hợp kiến thức mà cái họ cần ở đây là các bài giảng với mọi bài tập thực hành khi giới hạn của sách giáo khoa không thể cung cấp hết được. Phần mềm Learning Ultimate 2008 đã có thể cung cấp kiến thức mà phần mềm còn chú trọng nhiều vào thực tiễn, vào tính ứng dụng trong học tập.

Thắng cho biết đây là điểm sáng tạo đầu tiên của Learning Ultimate 2008. Bên cạnh đó, phần mềm còn kết hợp nhuần nhuyễn giữa bài viết, hình ảnh và video. Đây là điểm khá nổi trội bởi không nhiều phần mềm hiện nay kết hợp được cả ba yếu tố này. Trong Learning Ultimate 2008, ngay cả phần thi trắc nghiệm cũng có video minh hoạ. Đây là một xu thế kết hợp tất yếu của phương thức giáo dục mới nhằm tạo niềm tin cho học sinh.

Không nhớ nổi bao đêm ngồi thức trắng đề xây dựng phần mềm, sản phầm Learning Ultimate 2008 đã được Thăng hoàn thiện trong ba tháng miệt mài. Được xây dựng theo nhu cầu trong quá trình học tập của chính bản thân tác giả, Learning Ultimate 2008 hoàn toàn phi lợi nhuận.

Thừa nhận phần mềm phiên bản 2008 vẫn còn những thiếu sót, Thắng cho biết năm 2009 tới sẽ hoàn thiện sản phẩm hơn. Ý tưởng được đưa ra khá phong phú, với toán học, các con số nhập vào ở phiên bản mới sẽ được xử lý kỹ hơn. Môn sinh, sẽ tập trung giải quyết các bài toán di truyền học. Tăng cường chức năng giải trí đã phương tiện cho chường trình…

Còn ngay từ bây giờ, những ai có nhu cầu tham khảo phần mềm có thể truy nhập vào website:www.ngocthangmediasoft.com. Những máy tính hệ điều hành Windows XP đều có thể sử dụng, tuy nhiên phần mềm chỉ hỗ trợ độ phân giải màn hình 1024×768.

Xem nhiều