Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2005 / Nhân tài đất Việt 2005: Phần mềm chiếm ưu thế!

Nhân tài đất Việt 2005: Phần mềm chiếm ưu thế!

10/09/2012
Nhân tài đất Việt 2005: Phần mềm chiếm ưu thế!

Cuộc thi nhân tài Đất Việt 2005 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút 174 sản phẩm dự thi. Phạm vi ứng dụng của các sản phẩm dự thi khá đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực cơ bản của xã hội. Các ngành có nhiều sản phẩm dự thi nhất là: Giáo dục […]


Cuộc thi nhân tài Đất Việt 2005 lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút 174 sản phẩm dự thi.

Phạm vi ứng dụng của các sản phẩm dự thi khá đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực cơ bản của xã hội. Các ngành có nhiều sản phẩm dự thi nhất là: Giáo dục (39 sản phẩm), Quản lý doanh nghiệp (31 sản phẩm). Thành phần thí sinh tham gia dự thi trải đều trên khắp mọi miền đất nước. Địa phương tập trung lượng bài đăng kí dự thi nhiều nhất là Hà Nội (45 sản phẩm) và TP.HCM (69 sản phẩm). Ngoài ra, cuộc thi cũng nhận được sản phẩm dự thi của thí sinh là Việt kiều ở nhiều nước trên thế giới như: Pháp, Singapore, Mỹ. Điểm đặc biệt của cuộc thi là đã thu hút được rất nhiều phái đẹp, với 58 thí sinh nữ chiếm 14,0% tổng số thí sinh dự thi, điều ít thấy trong ngành CNTT.

Nhỏ 11, lớn 69 là độ tuổi thấp và cao nhất của các thí sinh tham dự cuộc thi. Em Nguyễn Hương Ly 11 tuổi (sinh năm 1994), được xác định là thí sinh nhỏ tuổi nhất. Hương Ly đã tham gia cùng nhóm Thế hệ trẻ xây dựng sản phẩm “Hệ thống thông tin Việt Nam”. Lương y Lê Văn Sửu (1936), mặc dù đã 69 tuổi nhưng vẫn rất tâm huyết với cuộc thi này. Ông cùng với nhóm của mình đăng kí dự thi với sản phẩm “Phần mềm chẩn bệnh bằng đo nhiệt kinh lạc” và là thí sinh nhiều tuổi nhất của cuộc thi này.

Ông Trần Việt Hưng, Phó Giám đốc Công ty Điện toán và Truyền số liệu (VDC), Trưởng Ban tổ chức cuộc thi nhận xét: “Các sản phẩm dự thi nhìn chung đã đáp ứng được các yêu cầu của Ban tổ chức về tính hoàn thiện, tính ứng dụng cao cũng như sự sáng tạo. Nhiều sản phẩm đã giành được các thứ hạng cao trong các cuộc thi về CNTT khác cũng tham gia Nhân tài đất Việt 2005”.

Công tác chấm thi vòng sơ khảo Cuộc thi “Nhân tài đất Việt 2005” sẽ diễn ra từ ngày 16/9 đến 9/10/2005. Sản phẩm dự thi được đánh giá theo 4 tiêu chí cơ bản (Hiệu quả, ứng dụng và phổ biến, sáng tạo khoa học, và hoàn thiện) với thang điểm tối đa là 100 điểm. Hội đồng sơ khảo gồm 17 giám khảo là những người quản lý, lãnh đạo đến từ các trung tâm, học viện, trường đại học CNTT và Viễn thông. Kết quả chấm thi sẽ được thông báo cụ thể trên website: http://www.nhantaidatviet.vnn.vn .

  • Vũ Lê
Xem nhiều