Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2008 / Quản lý dự án thiết kế xây dựng từ một điểm với Trang Project 2008

Quản lý dự án thiết kế xây dựng từ một điểm với Trang Project 2008

10/09/2012
Quản lý dự án thiết kế xây dựng từ một điểm với Trang Project 2008

Bộ phần mềm Trang Project 2008 được phát triển dựa trên chính nhu cầu thực tế đó. Mục đích của phần mềm này là hệ thống hóa và cho phép quản lý tại một điểm duy nhất hệ thống bản vẽ thiết kế giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm được mọi hoạt […]


Ảnh minh họa


Bộ phần mềm Trang Project 2008 được phát triển dựa trên chính nhu cầu thực tế đó. Mục đích của phần mềm này là hệ thống hóa và cho phép quản lý tại một điểm duy nhất hệ thống bản vẽ thiết kế giúp tiết kiệm thời gian nhưng vẫn bảo đảm được mọi hoạt động bình thường. Đơn giản nhanh gọn chính xác là những tiện ích chính của bộ phần mềm này.

Là một trong những sản phẩm lọt vào vòng chung khảo cuộc thi Nhân tài đất việt 2008, Bộ phần mềm Trang Project 2008 bao gồm tổng cộng 5 sản phẩm phần mềm riêng rẽ. Cụ thể gồm Phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế kiến trúc (Trang Architecture 2008), Phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế nội thất (Trang Interior 2008), Phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế cảnh quan (Trang Landscape 2008), Phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế kết cấu (Trang Structure 2008) và phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế Cơ điện (Trang ME 2008).

Ảnh minh họa
Nhóm tác giả


Đúng như tên gọi mỗi phần mềm độc lập trong Bộ phần mềm Trang Project 2008 đảm nhiệm chức năng quản lý hệ thống hồ sơ thiết kế bản vẽ thuộc chuyên môn lĩnh vực đó. Nói một cách khác mỗi phần mềm độc lập đó đại diện cho một tính năng chính của bộ phần mềm.

Ông Trang cho biết có thể nói Trang Architecture 2008 là phần mềm cốt lõi của toàn bộ Bộ phần mềm Trang Project 2008. Mặc dù tên gọi là phần mềm quản lý hồ sơ thiết kế kiến trúc nhưng Trang Architecture 2008 thực tế đóng vai trò quản lý tất cả các tệp tin bản vẽ trong Trang Project 2008.

Trang Architecture 2008 có những tính năng cơ bản sau.

Thứ nhất là hệ thống quản lý bản vẽ AMS. Đây chính xác là hệ thống quản lý quan trọng nhất trong phần mềm này. File AMS đóng vai trò quản lý toàn bộ các loại bản vẽ cho Trang Project 2008. Mỗi một tệp tin File AMS sẽ lưu trữ đầy đủ thông tin về dự án thiết kế như hệ thống dữ liệu vào, hồ sơ làm việc, hồ sơ đã phát hành … Bản vẽ trong Trang Architecture 2008 mang chuẩn định dạng tệp tin AutoCAD.

Trong khi đó File AMT (Architectural Management Template) đóng vai trò quản lý lưu trữ thông tin. Tính năng này không đòi hỏi phải có sự tồn tại của một hệ thống tệp tin độc lập. File AMT được thiết kế ra với mục đích tạo ra cấu trúc cho các dự án thiết kế mẫu và tái sử dụng sau này.

Trong các dự án xây dựng các bản vẽ kiến trúc cũng như các bộ môn khác có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Do vậy mà Trang Architecture 2008 được trang bị một hệ thống tổ chức lưu trữ bản vẽ riêng đơn giản mà dễ sử dụng. Trong tính năng này còn có một tính năng nhỏ nhưng không kém phần quan trọng đó là tính năng gửi tệp tin đi chỉ bằng một cú nhắp chuột. Tệp tin được gửi đi hoàn toàn độc lập với tệp tin đang làm việc hiện này và chứa đầy đủ thông tin về chủ đầu tư, dự án, thiết kế nội thất, cảnh quan, kết cấu, cơ điện … Người dùng có thể gửi tệp tin độc lập hoặc gửi toàn bộ cả hồ sơ.

Để có thể lưu trữ hoặc truy xuất đầy đủ thông tin về dự án người dùng có thể vận dụng đến hệ thống lưu trữ thông tin của phần mềm. Hệ thống này lưu trữ đầy đủ thông tin về dự án cũng như thông tin các bản vẽ khác nhau. Trong đó đáng lưu ý nhất là thông tin về kích thước bản vẽ.

Đối với người thiết kế thì có lẽ tính năng thiết lập bản vẽ, quản lý hệ thống lớp (layer), đồng bộ hóa hệ thống bản vẽ, in hệ thống bản vẽ và thống kê hệ thống bản vẽ là những tính năng quan trọng nhất. Những tính năng này cho phép người dùng xây dựng các thiết lập chung định dạng chuẩn cho toàn bộ các bản vẽ được sử dụng trong dự án như khung nhìn, khung tên, màu sắc lớp, nét vẽ …

Cuối cùng Trang Architecture 2008 còn có thể kiết xuất đầy đủ hệ thống tiến độ thực hiện bản vẽ giúp người dùng kiểm soát tối đa thời gian cũng như kế hoạch làm việc.

Ông Trang cho biết trong tương lai Trang Project sẽ được phát triển bổ sung thêm nhiều tính năng mới nữa và đặc biệt là hướng tới phát triển một phiên bản trực tuyến bộ phần mềm này. Hiện người dùng có thể truy cập website http://www.trang.com.vn để tham khảo thêm thông tin về phần mềm.

Xem nhiều