Trang chủ / Thư viện ảnh / Thể lệ, tiêu chí dự thi Các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động năm 2014

Thể lệ, tiêu chí dự thi Các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động năm 2014

27/03/2015
Thể lệ, tiêu chí dự thi Các ứng dụng công nghệ trên thiết bị di động năm 2014

THỂ LỆ TIÊU CHÍ GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2014 CHO SẢN PHẨM DỰ THI CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG Điều 1: Đối tượng dự thi: – Mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN, là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt […]

THỂ LỆ TIÊU CHÍ GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2014

CHO SẢN PHẨM DỰ THI CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ

TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG

  • Điều 1: Đối tượng dự thi:

– Mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN, là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài), tổ chức, doanh nghiệp không giới hạn tuổi tác, ngành nghề đều có thể tham dự.

  • Điều 2: Sản phẩm dự thi:

– Các ứng dụng dự thi phải tuân thủ tất cả các văn bản luật liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ của chính phủ Việt Nam.

– Nếu các ứng dụng tham dự không phải từ Việt Nam (ứng dụng nhập khẩu), người tham dự phải xuất trình thỏa thuận chính thức của nhà phát triển gốc cho phép người dự thi nộp những ứng dụng này để tham dự cuộc thi “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt”. Người tham dự phải chứng minh rằng tất cả các ứng dụng không vi phạm bất cứ văn bản luật liên quan đến bản quyền và sở hữu trí tuệ nào và chịu trách nhiệm pháp lý về sảm phẩm tham dự của mình.

– Tất cả những ứng dụng dự thi phải được phát triển có thể chạy trên thiết bị điện thoại di động. Khuyến khích các ứng dụng có thể chạy đồng thời trên các thiết bị cầm tay khác.

– Ứng dụng dự thi phải được thể hiện bằng tiếng Việt.

– Không hạn chế số ứng dụng tham gia của người dự thi.

  • Điều 3: Thời hạn cuộc thi:

– Thí sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng từ ngày 22/11/2013 đến hết ngày 30/09/2014.

– Công tác chấm giải từ ngày 01/ 10/ 2013 đến ngày 19/ 11/ 2014

– Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 20/11/2014 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

  • Điều 4. Cách thức tham dự

Bước 1:

* Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm:

– Bản đăng ký (Download tại đây) in trên giấy theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Chú ý: khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần căn cứ theo tiêu chí phân loại của BTC đã nêu ở trên để đăng ký tham dự đúng thể loại tương ứng với sản phẩm dự thi của mình.

– Bản Mô tả sản phẩm dự thi (Download tại đây) (Bắt buộc in trên giấy và lưu vào đĩa CD (Bao gồm: Đăng ký, mô tả sản phẩm, cam kết sở hữu trí tuệ theo mẫu, sản phẩm tham dự) theo mẫu đính kèm;

– Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ (Download tại đây) đối với sản phẩm dự thi in ra giấy và lưu trên đĩa CD, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày Ban Tổ chức nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh.

* Sản phẩm dự thi bao gồm:

+ Các tài liệu trình bày thuyết minh cho sản phẩm (in trên giấy và ghi trong đĩa CD),
+ Các sản phẩm đi kèm để chứng minh tính hoàn thiện của bài dự thi (ví dụ: phiên bản phần mềm, sản phẩm phần cứng… ghi vào đĩa CD hoặc DVD)

+ Bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (các loại thiết bị di động, hệ thống máy tính, mạng, môi trường, các ứng dụng khác ghi trong đĩa CD hoặc DVD)

* Lưu ý:

– Các thí sinh là Kiều bào Việt Nam đăng ký vào khu vực là Kiều Bào Việt Nam tại nước ngoài

– Các tài liệu (đăng ký, mô tả…) phải thực hiện trên MS-Word, tiếng Việt font Unicode bảng mã dựng sẵn TCVN 6909:2001

– Hồ sơ khi tới nơi sẽ có điện thoại hoặc email thông báo của BTC. BTC không chịu trách nhiệm về các thất lạc trên đường đi

– Mẫu đăng ký được in trên các báo hoặc được tải về từ website chính thức của Giải thường Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

– Hồ sơ dự thi không được hoàn lại

– Không gửi hồ sơ dự thi qua email

Bước 2:


Gửi Bộ hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu sau:

NƠI NHẬN:

BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA
Địa chỉ: tầng 7, Tòa nhà VNPT 57 Hùynh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài dự thi:
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnn.vn, nguyenmp@vnmedia.vn

Website: http://nhantaidatviet.vnpt.vn,

ĐT: 04 35161702 Fax: 04. 37930508

  • Điều 5. Thành phần Ban Giám khảo Cuộc thi:

– Chủ tịch Hội đồng giám khảo: Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu

Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo: TS Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam

– Đại diện các doanh nghiệp phát triển và cung cấp giải pháp Viễn Thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài.

– Đại diện các Bộ ngành, các đơn vị ứng dụng CNTT và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

– Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

– Đại diện các Viện nghiên cứu, Trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo CNTT và Truyền thông.

– Đại diện các nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu Việt Nam.

– Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị ĐTDĐ hàng đầu thế giới.

  • Điều 6. Tiêu chí cơ bản đánh giá sản phẩm dự thi

Đối với nhóm sản phẩm dự thi CÁC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TRÊN THIẾT BỊ DI ĐỘNG được đánh giá dựa thi cơ sở các tiêu chí cơ bản sau:

TT

Tiêu chí

Nội dung

1

Tính ứng dụng

Sản phẩm dễ sử dụng, có tính ứng dụng thiết thực và rộng rãi phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh, giáo dục, dịch vụ và các nhu cầu xã hội – cộng đồng. Tất cả những ứng dụng dự thi phải được phát triển có thể chạy trên thiết bị điện thoại di động. Khuyến khích các ứng dụng có thể chạy đồng thời trên nhiều loại di động và các thiết bị cầm tay khác.

2

Tính sáng tạo

Khuyến khích các bài dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ và giải pháp mới nhất tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, khuyến khích các sản phẩm có sự sáng tạo độc đáo, mới lạ phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.

3

Tính mới, độc đáo và hoàn thiện

Khuyến khích các sản phẩm đã hoàn thiện có ứng dụng mới, độc đáo, âm thanh hình ảnh tốt… đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai. Khuyến khích các sản phẩm có thể chạy trên nhiều thiết bị di động khác nhau.

4

Tính khoa học

Đánh giá cao các sản phẩm có tính khả thi về kỹ thuật; có tính vượt trội về chức năng ứng dụng và thiết kế công nghệ

  • Điều 7: Quy trình Chấm thi và trao thưởng

Bước 1:

– Thông qua hồ sơ và ứng dụng mà thí sinh gửi đến BTC, Hội đồng sơ khảo sẽ đánh giá và lựa chọn ra các sản phẩm tiêu biểu nhất để đề cử vào vòng Chung Khảo.

– Trong lúc đánh giá sơ khảo, các thành viên hội đồng sơ khảo có thể được quyền truy cập thông tin liên quan trong sở hữu của ứng viên và truy cập địa điểm của ứng viên. Ứng viên sẽ được thông báo trước nếu cần có truy cập như vậy. Bất cứ thông tin nào do ứng viên cung cấp vì mục đích của Giải sẽ được coi như bí mật, Ban Tổ chức và các bên liên quan sẽ không tiết lộ nếu không có sự cho phép của ứng viên.

Bước 2:

– Những ứng viên được chọn vào Chung khảo sẽ được thông báo trên Website chính thức của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (http://nhantaidatviet.vnpt.vn) và được thông báo qua mail đến tác giả của ứng dụng.

– Mỗi ứng dụng được lọt vào Chung khảo phải trình diễn 15 phút cho bài dự thi và 30 phút trả lời các thắc mắc của hội đồng Chung Khảo.

– Quyết định của Ban Giám khảo là quyết định cuối cùng.

Bước 3:

Căn cứ trên kết quả xét chọn và danh sách đề nghị của Hội đồng Giám khảo Chung khảo trình, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2013 ra quyết định trao tặng Cup và Giấy chứng nhận cho từng sản phẩm đoạt giải.

  • Điều 8: Cơ cấu giải thưởng

01 giải Nhất có tính sáng tạo độc đáo cao, trị giá 100 triệu

01 giải Nhì trị giá 50 triệu

01 giải Ba trị giá 30 triệu

  • Điều 9: Điều lệ và quy định:

1. Ban tổ chức ko chịu trách nhiệm về việc chậm trễ hoặc gửi hỏng, gửi không thành công.

2. Các cá nhân, tổ chức phải tự chịu trách nhiệm về nguồn gốc và bản quyền các bài dự thi của mình theo các quy định hiện hành của Việt Nam và Quốc tế.

3. Bất cứ thông tin nào do ứng viên cung cấp đều không được trả lại.

4. Các thành viên của Ban Tổ chức và thành viên gia đình họ sẽ không có quyền tham dự cuộc thi.

5. Ban Tổ chức dành quyền bác bỏ hoặc hủy bỏ bất cứ đơn nào; tất cả kết quả sẽ tùy theo quyết định của Ban Giám khảo.

6. Ban tổ chức dành quyền không trao giải cho bất cứ giải nào nếu không có người thắng giải được coi như có đủ điều kiện.

7. Ban Tổ chức dành quyền tu chỉnh Điều lệ & Quy định nếu cần, không phải thông báo trước
8. Mọi ứng viên tham gia đều phải tuân theo nội dung của Điều lệ & Quy định này

  • Điều 10: Quyền lợi và trách nhiệm của các tổ chức, doanh nghiệp tham gia Giải thưởng

– Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đoạt giải sẽ được vinh danh tại sân chơi trong lĩnh vực CNTT có uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

– Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng, nhận Cúp, Bằng chứng nhận đạt Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam.

– Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ được Ban Tổ chức tổ chức quảng bá, truyền thông trên các phương tiện đại chúng, góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm của đơn vị đăng ký dự thi.

– Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực (nhóm lĩnh vực) và giải thưởng cụ thể. Các tổ chức, doanh nghiệp có quyền đăng ký tham gia Giải thưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có quyền được tham gia Giải thưởng ở các năm tiếp theo.

– Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp mình. Những thông tin, số liệu trong bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng được bảo mật, trừ trường hợp có quy định khác.