Trang chủ / Thư viện ảnh / Công nghệ Thông tin / Thể lệ tiêu chí Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng

Thể lệ tiêu chí Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng

07/09/2015
Thể lệ tiêu chí Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 nhóm sản phẩm CNTT Triển vọng

Điều 1: Đối tượng dự thi: Mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài) không giới hạn tuổi tác, ngành nghề có sản phẩm CNTT-TT mang tính sáng tạo cao, […]

Điều 1: Đối tượng dự thi:

Mọi CÁ NHÂN hoặc NHÓM CÁ NHÂN (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài) không giới hạn tuổi tác, ngành nghề có sản phẩm CNTT-TT mang tính sáng tạo cao, có triển vọng phát triển sản phẩm ứng dụng hiệu quả và rộng rãi đều có thể tham dự.

Điều 2: Sản phẩm dự thi:

Mọi sản phẩm hoàn thiện CNTT và Truyền thông trong mọi lĩnh vực ứng dụng, bao gồm sản phẩm phần mềm, phần cứng, sản phẩm dịch vụ CNTT-TT, các giải pháp mạng và tích hợp công nghệ (sau đây gọi là sản phẩm). Các sản phẩm đã đạt giải trong các kỳ thi khác ở trong và ngoài nước được khuyến khích tham gia.

Điều 3: Thời hạn cuộc thi:

– Thí sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng từ ngày 22/11/2014 đến hết ngày 30/09/2015.

– Công tác chấm giải từ ngày 01/ 10/ 2015 đến ngày 19/ 11/ 2015

– Lễ trao giải được tổ chức vào ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV)

Điều 4. Thành phần Ban Giám khảo Cuộc thi:

– Chủ tịch Hội đồng giám khảo: Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu

Hội đồng Sơ khảo: Nhóm các chuyên gia CNTT-TT hàng đầu Việt Nam do Hội Tin học Việt Nam chủ trì bao gồm:

– Đại diện các Bộ ngành, các đơn vị ứng dụng CNTT và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.

– Đại diện các Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu CNTT-TT hàng đầu Việt Nam.

– Đại diện các doanh nghiệp phát triển và cung cấp giải pháp Công nghệ Thông tin và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài.

– Đại diện các Hội, Hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.


Điều 5. Tiêu chí cơ bản đánh giá sản phẩm dự thi

Đối với nhóm sản phẩm dự thi SẢN PHẨM CNTT TRIỂN VỌNG được đánh giá dựa thi cơ sở các tiêu chí cơ bản sau:


TT

Tiêu chí

Nội dung

1

Tính sáng tạo và khoa học:

Khuyến khích các sản phẩm dự thi là các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến của thế giới, lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm có sự sáng tạo phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.

2

Tính ứng dụng:

Khuyến khích các sản phẩm có triển vọng áp dụng rộng rãi, đem lại giá trị kinh tế, chính trị cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản trong sử dụng và dễ dàng triển khai.

3

Tính hiệu quả:

Khuyến khích các sản phẩm giúp nâng cao năng suất lao động và chất lượng công việc, góp phần giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và nhân lực.

4

Tính hoàn thiện:

Khuyến khích các bài dự thi là những sản phẩm hoàn thiện, đầy đủ các tính năng, đã và đang ứng dụngtrong thực tế. Sản phẩm có đầy đủ tài liệu mô tả, tài liệu hướng dẫn sử dụng thuận tiện.

Điều 6. Cách thức tham dự

Bước 1:

* Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm:

– Bản đăng ký dự thi (Download tại đây) in trên giấy theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Chú ý: các sản phẩm dự thi được phân theo 02 dòng sản phẩm: SẢN PHẨM CNTT TRIỂN VỌNG VÀ SẢN PHẨM CNTT THÀNH CÔNG. Vì vậy khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần căn cứ theo tiêu chí phân loại của BTC đã nêu ở trên để đăng ký tham dự đúng thể loại tương ứng với sản phẩm dự thi của mình.

– Bản Mô tả sản phẩm dự thi (Download tại đây) (Bắt buộc in trên giấy và lưu vào đĩa CD);

– Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ (Download tại đây) đối với sản phẩm dự thi in ra giấy và lưu trên đĩa CD, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày Ban Tổ chức nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh.

* Sản phẩm dự thi bao gồm:

+ Các tài liệu trình bày thuyết minh cho sản phẩm (in trên giấy và ghi trong đĩa CD),
+ Các sản phẩm đi kèm để chứng minh sản phẩm dự thi đáp ứng các tiêu chí của Giải Triển vọng (ví dụ: phiên bản phần mềm, sản phẩm phần cứng… ghi vào đĩa CD hoặc DVD).

+ Bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (hệ thống máy tính, mạng, các ứng dụng khác ghi trong đĩa CD hoặc DVD)

* Lưu ý:

– Các thí sinh là Kiều bào Việt Nam đăng ký vào khu vực là Kiều Bào Việt Nam tại nước ngoài

– Các tài liệu (đăng ký, mô tả…) sử dụng tiếng Việt font Unicode bảng mã dựng sẵn TCVN 6909:2001

– Hồ sơ khi tới nơi BTC sẽ liên lạc qua điện thoại hoặc email để thông báo. BTC không chịu trách nhiệm về các thất lạc trên đường đi

– Mẫu đăng ký được in trên các báo hoặc được tải về từ website chính thức của Giải thường Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.

– Hồ sơ dự thi không được hoàn lại

Bước 2:
Gửi Bộ hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu sau:
NƠI NHẬN:
BÁO ĐIỆN TỬ VNMEDIA
Địa chỉ: Trung tâm Sản xuất Nội dung – tầng 14, Tòa nhà VNPT 57 Hùynh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Bài dự thi:
Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

Ngoài ra, thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về cuộc thi và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnmedia.vn, nguyenmp@vnmedia.vn

Website: http://nhantaidatviet.vnpt.vn

ĐT: 04 35161702

Điều 7: Quy trình xét chọn Giải thưởng

Bước 1:

– Các cơ quan Nhà nước, các hiệp hội doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp gửi Văn bản giới thiệu/đề cử và bộ hồ sơ tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012; Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho các Tổ chức, Doanh nghiệp) gửi Đơn đăng ký tham gia Giải thưởng và bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng về Cơ quan thường trực Giải thưởng;

– Ngoài việc gửi bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng về Cơ quan thường trực Giải thưởng theo đường bưu điện, cần gửi thêm bản mềm của bộ Hồ sơ dưới dạng PDF file và gửi qua đường thư điện tử (địa chỉ: nhantaidatviet@vnmedia.vn và c/c nguyenmp@vnmedia.vn) về Cơ quan thường trực Giải thưởng. Các thí sinh liên hệ Ban Tổ chức để xác nhận đã gửi bộ hồ sơ bản mềmqua thư điện tử (nếu không có bản mềm thì bộ hồ sơ sẽ bị loại từ vòng sơ khảo);

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tiếp nhận, xem xét và lựa chọn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn quy định. Những hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đạt tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu bổ sung, điều chỉnh trong giai đoạn sơ tuyển. Các hồ sơ không hợp lệ hay không đủ điều kiện để xét và trao Giải thưởng sẽ được thông báo cho thí sinh đã đăng ký tham gia Giải thưởng;

– Kết quả xem xét, tổng hợp hồ sơ sẽ được Cơ quan thường trực Giải thưởng thông báo cho các cơ quan, tổ chức đề cử và các thí sinh tham gia Giải thưởng.

Bước 2:

– Cơ quan thường trực Giải thưởng phân loại hồ sơ tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực/nhóm lĩnh vực và chuyển tới các Hội đồng Giám khảo Sơ khảo;

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tổ chức khảo sát sản phẩm tham dự (nếu cần) gồm các đại diện từ : Hội đồng giám khảo, các cơ quan báo chí, truyền thông, cũng như tổ chức khảo sát thị trường và độc giả (trong trường hợp cần thiết). Kết quả khảo sát sẽ gửi tới các Hội đồng Giám khảo.

Bước 3:

– Các Hội đồng sơ khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ theo danh sách và lĩnh vực xét chọn để đưa ra kết luận, đánh giá vòng Sơ khảo. Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lập danh sách các sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo và chuyển lên Hội đồng Chung khảo của Giải thưởng;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định phương thức đánh giá, xét chọn Giải thưởng trên cơ sở các tiêu chí quy định tại Thể lệ này;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định việc đề xuất tổ chức đoàn thẩm định số liệu và khảo sát thực tế sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo.

Bước 4:

– Trên cơ sở kết quả xét chọn của Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ lọt vào vòng chung khảo để đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng về danh sách các sản phẩm được trao tặng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012;

– Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo sẽ quyết định việc khảo sát thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng;

Bước 5:

Căn cứ trên kết quả xét chọn và danh sách đề nghị của Hội đồng Giám khảo Chung khảo trình, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 ra quyết định trao tặng Cup và Giấy chứng nhận cho từng sản phẩm đoạt giải.

Điều 8: Quyền lợi và trách nhiệm của các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện Tổ chức, Doanh nghiệp) tham gia Giải thưởng

– Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) đoạt giải sẽ được vinh danh tại sân chơi trong lĩnh vực CNTT có uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.

– Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) được trao tặng Giải thưởng, nhận Cúp, Bằng chứng nhận đạt Giải thưởng Nhân tài Đất Vịêt trong lĩnh vực CNTT-TT Việt Nam.

– Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ được Ban Tổ chức tổ chức quảng bá, truyền thông trên các phương tiện đại chúng, góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm của đơn vị đăng ký dự thi.

– Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) nộp hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực (nhóm lĩnh vực) và giải thưởng cụ thể. Các tổ chức, doanh nghiệp cử Đại diện đăng ký có quyền đăng ký tham gia Giải thưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có quyền được tham gia Giải thưởng ở các năm tiếp theo.

– Các cá nhân, Nhóm cá nhân (đại diện cho Tổ chức, Doanh nghiệp) hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp mình. Những thông tin, số liệu trong bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng được bảo mật, trừ trường hợp có quy định khác.

– Nếu Ban Tổ chức phát hiện các yếu tố nghi ngờ về tính trung thực, chính xác của Hồ sơ tham dự hoặc có các khiếu kiện liên quan đến sản phẩm tham dự sau khi đã xác nhận bởi Hội đồng thẩm định Ban Tổ chức sẽ thông báo đến thí sinh dự thi và có quyền tước giải mà không cần giải thích chi tiết.