Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2014 / Trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam

Trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam

21/11/2014
Trang web tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm tại Việt Nam

Trong quá trình mua sắm trực tuyến trên Internet, nhiều người mong muốn tìm kiếm nơi bán sản phẩm với giá rẻ nhất, tuy nhiên sử dụng các công cụ tìm kiếm thì chỉ đưa ra giá sản phẩm nhưng không đưa ra so sánh tổng quan về giá bán ở từng nơi. Đó là […]

Trong quá trình mua sắm trực tuyến trên Internet, nhiều người mong muốn tìm kiếm nơi bán sản phẩm với giá rẻ nhất, tuy nhiên sử dụng các công cụ tìm kiếm thì chỉ đưa ra giá sản phẩm nhưng không đưa ra so sánh tổng quan về giá bán ở từng nơi. Đó là mục đích ra đời của sản phẩm “Website tìm kiếm và so sánh sản phẩm Việt Nam websosanh.vn”.

Về cơ bản, tính năng chính của websosanh.vn là tìm kiếm thông tin sản phẩm – giống như công cụ Google. Nhưng có khác biệt là sau khi tìm kiếm đưa thông tin và giá sản phẩm được sắp xếp từ rẻ đến đắt. Dữ liệu của website được cập nhập từ tất cả các website bán hàng trên Việt Nam và cập nhập tự động giống Google.
Giao diện tìm kiếm và so sánh giá trên Websosanh.vn

Giao diện tìm kiếm và so sánh giá trên Websosanh.vn
Hiện nay websosanh.vn có cơ sở dữ liệu gồm 6 triệu sản phẩm nên có thể nói là bao trùm tất cả các sản phẩm có mặt trên thị trường Việt Nam. Ngoài ra còn có 1 số tính năng so sánh giá cước taxi, giá chi phí thẻ tín dụng, giá các gói chụp ảnh cưới, so sánh giá bánh trung thu… thì chưa có có dịch vụ nào tương tự ở Việt Nam có được.
Nhóm tác giả hy vọng sản phẩm websosanh.vn sẽ thay đổi hành vi mua hàng và thúc đẩy phát triển thương mại điện tử Việt Nam. Người tiêu dùng sẽ được biết chính xác giá sản phẩm từ các website bán hàng, không bị lừa đảo bởi các gian hàng đăng sai giá. Vì dữ liệu của websosanh.vn là từ các website nên các website sẽ phải bảo vệ thương hiệu của mình. Nên về tiềm năng ứng dụng sẽ có hiệu quả cho toàn xã hội và phục vụ người tiêu dùng Việt Nam.
Tuy nhiên sản phẩm vẫn còn một vài hạn chế, đó là dữ liệu trên websosanh.vn liên quan đến vấn đề Big Data và sử dụng công nghệ mới về tìm kiếm, quản lý dữu liệu, cập nhật thông tin nên đôi khi hệ thống chưa kịp xử lý các tiến trình, dẫn đến việc tìm kiếm chậm, hệ thống server đôi khi chưa đáp ứng được lưu lượng truy cập hàng ngày của người dùng.
Nhóm tác giả nỗ lực khắc phục các nhược điểm còn mắc phải và quyết tâm xây dựng websosanh.vn trong tương lai trở thành công cụ tìm kiếm và so sánh giá sản phẩm số một tại Việt Nam, giúp người tiêu dùng tại Việt Nam tìm được các thông tin giá cả chính xác nhất từ các trang web bán hàng giúp tiết kiệm kinh phí khi mua một sản phẩm từ Internet.
Nhận thấy những tiềm năng của sản phẩm, Hội đồng Giám khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 đã quyết định chọn websosanh.vn là một trong 9 sản phẩm Công nghệ thông tin triển vọng để cạnh tranh tại vòng chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014.