Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2007 / Trong hàng trăm thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về Ban tổ chức NTĐV 2007, có nhiều thí sinh tuổi còn rất trẻ, trong đó nhỏ tuổi nhất là Trương Ngọc Đại, 13 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Gia Tự (Hà Nội).

Trong hàng trăm thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về Ban tổ chức NTĐV 2007, có nhiều thí sinh tuổi còn rất trẻ, trong đó nhỏ tuổi nhất là Trương Ngọc Đại, 13 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Gia Tự (Hà Nội).

10/09/2012
Trong hàng trăm thí sinh gửi hồ sơ đăng ký về Ban tổ chức NTĐV 2007, có nhiều thí sinh tuổi còn rất trẻ, trong đó nhỏ tuổi nhất là Trương Ngọc Đại, 13 tuổi, hiện đang là học sinh lớp 8 trường THCS Ngô Gia Tự (Hà Nội).

Em tham gia cuộc thi với sản phẩm “An toàn khi tham gia giao thông” (Safe Traffic E3s). Chị Trần Thị Hà, mẹ của Trương Ngọc Đại cho biết, niềm đam mê của Đại là tiếng Anh và tin học. Năm học lớp 1 Đại đã có năng khiếu về tiếng Anh. Bố mẹ Đại […]

Em tham gia cuộc thi với sản phẩm “An toàn khi tham gia giao thông” (Safe Traffic E3s).

Chị Trần Thị Hà, mẹ của Trương Ngọc Đại cho biết, niềm đam mê của Đại là tiếng Anh và tin học. Năm học lớp 1 Đại đã có năng khiếu về tiếng Anh. Bố mẹ Đại rất tự hào và quyết định mua cho em một chiếc máy tính để Đại nâng cao khả năng ngoại ngữ.

Không phụ lòng mong mỏi của bố mẹ, học hết lớp 2 em hoàn thành luôn chương trình tiếng Anh bằng B. Khi vốn tiếng Anh đã kha khá, Đại bắt đầu học thêm vi tính. Vào lớp 3, Đại tự viết phần mềm “Quản lý hồ sơ học sinh” và tham gia các cuộc thi Tin học không chuyên dành cho học sinh.

Ngoài phần mềm “Quản lý hồ sơ học sinh”, em còn mày mò thiết kế các trang web về thế giới động vật và thế giới tự nhiên. Năm lên 11 tuổi Đại đã đạt 2 giải toàn quốc về tin học trẻ không chuyên và được nhận học bổng toàn phần của FPT Aptech về đào tạo lập trình viên quốc tế.

Khi được hỏi vì sao chưa đưa sản phẩm lên mạng, Đại cười bẽn lẽn: “Em chưa ứng ý với những gì mình đã làm, với lại em đang còn đi học nên chưa có điều kiện để đăng ký đưa sản phẩm lên mạng”.

Mẹ của Đại cho biết sản phẩm “An toàn khi tham gia giao thông” cũng vừa được trao huy chương vàng Vifotech tại cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc và giải thưởng Wipo của Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới. Điều đặc biệt là, mặc dù rất có năng khiếu về tin học nhưng Đại lại xuất thân trong gia đình hoàn toàn không liên quan đến vi tính. Mẹ của Đại là y tá đã nghỉ hưu theo chế độ 176, còn bố em là kỹ sư cơ khí ô tô.

Nói về sự ra đời của sản phẩm “An toàn khi tham gia giao thông”, Đại cho biết: Bộ sản phẩm Safe Traffic E3s ra đời xuất phát từ việc góp phần phòng tránh những tai nạn đáng tiếc xảy ra khi tham gia giao thông đúng luật. Đây là bộ sản phẩm dùng cho mọi người, mọi lúc, mọi nơi: có thể tra cứu nhanh các thông tin về Luật Giao thông đường bộ trong trường hợp cần thiết trên điện thoại di động, học tập và luyện thi trắc nghiệm Luật giao thông đường bộ ngay trên máy tính cá nhân, tổ chức các cuộc thi sát hạch lấy bằng lái xe cơ giới tại các trung tâm…

Phần mềm “An toàn khi tham gia giao thông” của Đại được phát triển trong 5 tháng, từ tháng 2/2007 đến tháng 7/2007. Đây là sản phẩm phần mềm có nhiều tiềm năng ứng dụng trong thực tế. Bộ phần mềm này có thể ứng dụng cho PC để tra cứu luật giao thông đường bộ, tra cứu biển báo giao thông, tra cứu văn bản luật, luyện thi trắc nghiệm và thống kê kết quả thi, học qua sa hình. Ứng dụng trên điện thoại di động để tra cứu luật giao thông đường bộ, tra cứu biển báo giao thông, tìm kiếm thông tin (Luật giao thông, Biển báo) và tra cứu “Tình huống vi phạm và mức độ xử phạt”. Ngoài ra còn có chức năng Safe Traffic for Centtre để quản lý các dữ liệu liên quan đến Luật giao thông đường bộ, Biển báo giao thông, Văn bản luật, Đề thi trắc nghiệm…

Khá khiêm tốn khi nói về sản phẩm của mình, Đại cho biết Safe traffic E3s có một số tính năng nổi bật như dễ dàng hiệu chỉnh các thông số, lưu lại kết quả thi cho người sử dụng, hỗ trợ xuất kết quả thi ra các dạng file như Excel, Word, HTML, có thể đóng vai trò là Client trong kì thi sát hạch, có thể cập nhật dữ liệu từ Server, có rất nhiều giao diện cho người dùng lựa chọn (với Safe Traffic for Desktop). Có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, thuận lợi, dễ dàng, có khả năng tương thích với nhiều loại ĐTDĐ hiện đang có trên thị trường (với Safe Traffic for Mobile).

Lập lịch thi sát hạch, quản lý người dự thi, có thể đóng vai trò là Server trong kì thi sát hạch, xem kết quả của từng kì thi, xuất bảng điểm chung, phiếu điểm chi tiết cho từng thí sinh… (với Safe Traffic for Centre). “Với các phần mềm hiện tại trên thị trường hiện nay thường chỉ chuyên về tổ chức các kì thi sát hạch hoặc chỉ giới thiệu các thông tin về luật. Nhưng bộ sản phẩm của em vừa có thể dùng để học tập luật giao thông đường bộ, vừa có thể sử dụng để luyện thi, tổ chức các kì thi sát hạch. Và đặc biệt hơn nữa là có thể tra cứu nhanh các thông tin về luật trên điện thoại di động (trên thị trường chưa hề có sản phẩm nào có chức năng này). Đây là 1 bộ sản phẩm mang tính tổng hợp, cả về nội dung và cách triển khai vấn đề. Có thể nói, đây là 1 bộ sản phẩm có thể sử dụng cho mọi người, mọi lúc và mọi nơi” – Đại cho biết thêm.

Trương Ngọc Đại cho biết sẽ phân phát rộng rãi bộ sản phẩm Safe Traffic E3s tới người sử dụng để nhận được ý kiến phản hồi. Từ đó sẽ cải tiến phần mềm sao cho hoàn thiện, phù hợp và thân thiện hơn với người dùng. Đồng thời, Đại cũng hé lộ sẽ tiếp tục phát triển thêm 2 phiên bản “Safe Traffic for WAP” và “Safe Traffic for Web” để có thêm nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng.

Xem nhiều