Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2012 / Việt Nam lần đầu ra mắt sách giáo khoa điện tử

Việt Nam lần đầu ra mắt sách giáo khoa điện tử

27/06/2013
Việt Nam lần đầu ra mắt sách giáo khoa điện tử

Trên SGK điện tử Classbook có sẵn trọn bộ hơn 300 cuốn sách giáo khoa và sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và hơn 20 ứng dụng bổ trợ học tập phục vụ cho nhiều môn học, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu […]

Trên SGK điện tử Classbook có sẵn trọn bộ hơn 300 cuốn sách giáo khoa và sách bài tập từ lớp 1 đến lớp 12 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và hơn 20 ứng dụng bổ trợ học tập phục vụ cho nhiều môn học, đảm bảo đáp ứng đúng yêu cầu về khung chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong suốt thời gian sử dụng thiết bị, người dùng có thể cập nhật miễn phí mọi tái bản các cuốn sách này.


Ảnh minh họa

Sách giáo khoa điện tử Classbook được giới thiệu tại Lễ ra mắt


Với màn hình cảm ứng đa điểm 8’’, tỷ lệ 4:3, Classbook mang lại trải nghiệm đọc tương thư như SGK truyền thống. Công nghệ chống lóa IPS (In Plane Switching) đảm bảo hỗ trợ góc nhìn rộng (tối đa 178 độ) với màu sắc trung thực và tự nhiên, không gây ảnh hưởng xấu tới thị lực người dùng. Classbook có thời lượng pin từ 8 – 10 giờ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng trong thời gian ở trường của học sinh.

Không chỉ dừng lại ở nội dung chuyển tải trong SGK truyền thống, SGK điện tử Classbook còn hỗ trợ việc biên tập và gắn kết với những với những nội dung đa phương tiện mở rộng cho bài học và cung cấp những chức năng cho phép học sinh có thể tương tác với nội dung bài học.

Cụ thể, khi đọc sách tiếng Anh, học sinh có thể tra nghĩa của một từ bằng cách chạm từ đó trên màn hình, có thể sử dụng chức năng chạm để nghe phát âm chuẩn một câu, một đoạn văn hoặc có bài học, có thể ghi âm lại giọng đọc của mình để đối chiếu với giọng bản ngữ hoặc xem các video bài giảng. Với môn Âm nhạc, học sinh có thể nghe bài hát, xem biểu diễn bài hát đó hoặc hát theo nhạc đệm, tìm hiểu thông tin về nhạc sỹ thông qua các tư liệu mở rộng theo từng bài trong SGK.

Tương tự với các môn học khác như Toán học, Vật lý, Hóa học, Lịch sử, Địa lý, Sinh học, Ngữ Văn, học sinh có thể khai thác những thí điểm mô phỏng, hình ảnh, bản đồ, những đoạn âm thanh hoặc phim tư liệu hoặc phim tư liệu, kể chuyện… qua đó tiếp nhận các bài học trong SGK một cách sống động và lý thú hơn.

Đặc biệt, Classbook giúp các em học sinh có thể tự đánh giá mức độ hiểu bài của mình hoặc tự sát hạch trình độ với các môn học. Có thể kiểm tra trắc nghiệm trên máy với khả năng chấm điểm và tính tự động giúp các em có thể thi thử hoặc luyện tập và sau đó tự chữa bài. Quan trọng hơn kết quả sẽ được ghi lại để phụ huynh có thể theo dõi được sự tiến bộ của con em mình.

Ngoài những nội dung trên máy, người dùng Classbook còn có thể kết nối tới kho sách trực tuyến và ứng dụng Classbook Store (http://classbook.vn), là địa chỉ cung cấp một thư viện sách giáo dục điện tử gồm SGK, sách bổ trợ, sách giáo viên, sách tham khảo, sách dạy kỹ năng mềm, các ứng dụng học tập và nguồn tư liệu mở rộng cho các môn học như các thí nghiệm mô phỏng, tư liệu giảng dạy, thư viện đề thi và lời giải, các tư liệu luyện thi, học liệu… Với mô hình mở, nội dung trên Classbook Store sẽ do các nhà xuất bản, các nhà cung cấp nội dung hay dịch vụ trực tuyến cho giáo dục và trên hết chính cộng đồng giáo viên xây dựng và chia sẻ.

SGK điện tử Classbook đảm bảo các yêu cầu: Nội dung đúng chuẩn, tính toàn vẹn của SGK, Tính đáp ứng của SGK, Tính hấp dẫn và tương tác của SGK điện tử, Phát triển Kho sách giáo dục và ứng dụng học tập trực tuyến, Khả năng tích hợp trong môi trường học tập tương tác.

Người dùng cũng có thể qua Internet truy cập vào Classbook Store là kho trực tuyến sách tham khảo, bài giảng và ứng dụng phong phú để cập nhật thêm nội dung cho thiết bị của mình. Classbook được bán với giá 4,8 triệu đồng/chiếc.

Trả lời băn khoăn của các phóng viên về việc, khi NXB Giáo dục thay đổi nội dung Sách giáo khoa thì Classbook còn sử dụng được không và Classbook có thể truy cập Internet hay không, đại diện của NXB Giáo dục Việt Nam cũng cho biết: “Ngay khi NXB Giáo dục thay đổi nội dung Sách giáo khoa, người dùng Classbook sẽ được cập nhật toàn bộ nội dung mới nhất hoàn toàn miễn phí bằng cách tải xuống từ Kho dữ liệu Classbook Store”.

“Classbook không cho phép tự do kết nối Internet nhằm đảm bảo các em học sinh chỉ sử dụng Classbook cho mục đích học tập. Khi kết nối Internet trên Classbook, người dùng chỉ có thể truy cập Kho dữ liệu Classbook Store để tải về Sách tham khảo và nhiều nội dung thú vị khác”.

Bảo Hải