Trang chủ / Thông tin tài trợ / Vietcombank đồng hành với giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014

Vietcombank đồng hành với giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014

23/04/2015
Vietcombank đồng hành với giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014

Tối ngày 20/11/2014, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô – TP Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014. Tới dự có ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm – nguyên […]

Tối ngày 20/11/2014, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô – TP Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014. Tới dự có ông Nguyễn Thiện Nhân – Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Nguyễn Mạnh Cầm – nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam; Giáo sư – Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu cùng nhiều Bộ trưởng, Thứ trưởng, lãnh đạo các Ban ngành ở TW và địa phương trong đó về phía ngành Ngân hàng có Tiến sỹ Đào Minh Tú, Phó Thống đốc NHNN… Đến tham dự buổi lễ với tư cách là đơn vị đồng hành danh vị Kim cương 2 năm liên tiếp, đại diện lãnh đạo Vietcombank có ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng Giám đốc.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, các đơn vị đồng tổ chức là: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Đài Truyền hình Việt Nam và Báo Dân trí. Giải thưởng đã đi qua chặng đường tròn 10 năm hình thành và phát triển, đã phát hiện và tôn vinh hàng trăm nhân tài của đất nước trong các lĩnh vực: Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng, Y dược và Môi trường.

Ông Phạm Thanh Hà- Phó Tổng giám đốc Vietcombank (bên phải) và bà Nguyễn Thị Kim Tiến – UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ y tế trao giải công trình đầu tiên đạt giải trong lĩnh vực Y dược cho PGS.TS Lê Thị Luân – Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc-xin và sinh phẩm Y tế.

Qua 10 năm tổ chức, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành một Giải thưởng quy mô, uy tín trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Nhân tài Đất Việt đã tôn vinh hàng chục sản phẩm công nghệ thông tin có ứng dụng thiết thực cho cuộc sống; hàng trăm nhân tài thực sự đã tỏa sáng và chứng minh được tài năng, trí tuệ của công nghệ thông tin Việt Nam. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2014 gồmcó 03 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích trong lĩnh vực CNTT cùng với 01 giải đặc biệt trong lĩnh vực Môi trường, 01 giải nhất trong lĩnh vực khoa học, 02 giải nhất trong lĩnh vực Y dược.

 


Tại buổi lễ ông Phạm Thanh Hà – Phó Tổng giám đốc Vietcombank đã cùng UV TW Đảng , Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến trao giải cho Công trình đầu tiên đạt giải trong lĩnh vực Y dược cho PGS.TS Lê Thị Luân – Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu sản xuất vắc-xin và sinh phẩm y tế với công trình “Chế tạo hệ thống chủng giống virus vắc xin Rota và sản xuất vắc xin Rotavin-M1 tại Việt Nam”. PGS.TS Lê Thị Luân là nhà khoa học nữ từng đoạt Giải thưởng Kovalevskaia năm 2013 – người đã trải qua 16 năm nghiên cứu, sản xuất vắc xin Rotavin-M1 phòng bệnh tiêu chảy. Thành công của PGS.TS Luân giúp khẳng định Việt Nam là nước thứ hai của châu Á và là một trong bốn nước trên thế giới (sau Mỹ, Bỉ, Trung Quốc) tự sản xuất được vắc xin Rota với công nghệ cập nhật quốc tế, đem lại hiệu quả xã hội và kinh tế rất cao.

 


Là một doanh nghiệp uy tín và có trách nhiệm với cộng đồng, Vietcombank luôn trân trọng nguồn nhân lực có trình độ cao đặc biệt là những sáng kiến, nghiên cứu của các cá nhân, tập thể đem lại những ý nghĩa thiết thực cho cộng đồng, xã hội. Được biết Giải thưởng Nhân tài đất Việt là 1 giải thưởng uy tín, một Giải thưởng của xã hội đã thu hút và tôn vinh hàng nghìn nhân tài trên mọi miền đất nước, Vietcombank vui mừng đồng hành cùng Chương trình Nhân tài đất Việt từ năm 2013 và tiếp nối năm 2014 với mong muốn tìm ra nhiều nhân tài, nhiều sản phẩm chất lượng tốt trong thời gian tới, góp phần thúc đầy sự phát triển mạnh mẽ của nền CNTT nước nhà./.