Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Ứng dụng hữu ích hướng dẫn đọc và học tiếng Anh cho trẻ em

Ứng dụng hữu ích hướng dẫn đọc và học tiếng Anh cho trẻ em

26/01/2016
Ứng dụng hữu ích hướng dẫn đọc và học tiếng Anh cho trẻ em

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất là giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Từ lúc thụ thai, các tế bào thần kinh của não phát triển nhanh hơn bất kỳ tế bào nào khác trong cơ thể của trẻ. Tốc độ phát triển […]

Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, bộ não của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất là giai đoạn từ 0 đến 6 tuổi. Từ lúc thụ thai, các tế bào thần kinh của não phát triển nhanh hơn bất kỳ tế bào nào khác trong cơ thể của trẻ. Tốc độ phát triển này của não vẫn được duy trì tới năm 6 tuổi. Do vậy, giai đoạn từ 0-6 tuổi là giai đoạn trẻ có khả năng học tập tốt nhất, khả năng nhớ, liên tưởng…là vô hạn, nó cũng quyết định sự hình thành về tính cách và năng lực của trẻ.

Monkey Junior – Learn to read là ứng dụng di động, được ra đời nhằm giúp các bé học ngoại ngữ và học đọc. Chương trình có thể áp dụng với các bé từ 4, 5 tháng tuổi cho đến các bé mẫu giáo và tiểu học.

Monkey Junior được phát triển với nội dung, tính năng phù hợp với các bé từ 0-6 tuổi. Monkey Junior là một hệ thống các bài học hiệu quả và toàn diện với tổng cộng trên 1200 bài học cho mỗi ngôn ngữ, dạy trẻ mới sinh, trẻ đang độ tuổi tập đi hoặc trẻ mẫu giáo học đọc và học ngoại ngữ bằng cách áp dụng những phương pháp học tập dành cho trẻ của những chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục sớm.

Ứng dụng có giao diện đơn giản và đầy màu sắc, phù hợp cho trẻ em tìm hiểu và khám phá
Ứng dụng có giao diện đơn giản và đầy màu sắc, phù hợp cho trẻ em tìm hiểu và khám phá

Nội dung của chương trình được chia thành ba cấp độ khác nhau, gồm có: mức độ Dễ, mức độ Trung bình và mức độ Nâng cao. Ở mức độ Dễ dạy trẻ cách đọc những từ đơn lẻ. Mức độ Trung bình dạy trẻ cách đọc những câu đơn giản và ở mức độ Nâng cao dạy trẻ cách đọc những câu phức tạp (về mặt từ vựng và ngữ pháp).

Mỗi bài học có thời lượng ngắn, từ 5-7 phút, có những tương tác đơn giản nhưng hấp dẫn, cuốn hút người dùng. Giao diện của ứng dụng ngộ ngĩnh, nhiều màu sắc phù hợp cho trẻ, với nội dung đồ sộ, đa dạng nhưng có chọn lọc cho lứa tuổi sẽ giúp bé không chỉ học đọc, học ngoại ngữ mà còn học các kiến thức cơ bản đi kèm.

Mỗi lần học, bé chỉ cần bấm nút Play để bắt đầu, và quẹt tay để sang phần nội dung mới của cùng bài học. Mỗi bài học kéo dài khoảng từ 5-7 phút và khi bé học xong một bài học thì chương trình tự động nhảy sang bài học tiếp theo cho bé. Điều này hoàn toàn phù hợp với đối tượng trẻ từ 0 đến 6 tuổi.

Ngoài ra, đối với các bậc phụ huynh ứng dụng cũng giúp việc dạy bé trở nên đơn giản hơn. Các bố mẹ không cần phải lên kế hoạch và chuẩn bị nội dung hàng ngày. Tất cả các nội dung bài học đã được chuẩn bị và phân bổ một cách khoa học bởi các chuyên gia.

Ứng dụng học tiếng anh này bao gồm hàng trăm chủ đề đọc khác nhau cho trẻ em từ những đồ vật ở nhà, hình dạng, bộ phận cơ thể, đồ chơi, các hành động, trái cây và rau quả đến động vật hoang dã, côn trùng, thiên nhiên, giao thông, các ngành nghề, các doanh nghiệp và khoa học cùng hơn 100 quy tắc phát âm khác nhau.

Đặc biệt, để dạy phát âm tiếng anh hiểu quả cho bé, chúng tôi tuyển chọn 3 giọng đọc bản xứ và các giọng đọc được luân phiên trong suốt khoá học. Đấy cũng là cách bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Ngoài những bài học, ứng dụng còn giúp trẻ tiếp cận các nội dung thông qua những trò chơi, với cấp độ kho khác nhau sẽ tăng cường kinh nghiệm học của trẻ. Các trò chơi cũng được điều chỉnh và tùy biến theo quá trình tiến bộ của cá nhân.

Trong tương lai, nhóm tác giả hy vọng sẽ kết hợp ứng dụng với các tổ chức, trường học mầm non để đưa sản phẩm vào giáo trình học của học sinh mầm non, đồng thời mở rộng tính cộng đồng của sản phẩm bằng việc tiếp cận các khu vực vùng cao, vùng sâu, vùng xa để đưa sản phẩm tới các trường học, giúp trẻ em khu vực có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được tiếp cận và học tập theo phương pháp hiệu quả và toàn diện.

Những ưu điểm và tính thiết thực đã giúp Monkey Junior trở thành một trong năm sản phẩm “Công nghệ thông tin ứng dụng trên di động” lọt vào vòng Chung khảo của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay, để cùng các sản phẩm khác tranh tài vào ngày 18/11 tới đây.

Người dùng có thể download phiên bản ứng dụng dành cho Android tại đây hoặc tại đây (tương thích Android 2.3 trở lên). Với người dùng iOS có thể download ứng dụng tại đây (tương thích iOS 5.1.1 trở lên).

Video giới thiệu về ứng dụng Monkey Junior

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên báo Điện tử Dân trí và Báo Điện tử VnMedia.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng www.nhantaidatviet.vnn.vn; trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn) và trên trang tin VNMedia (http://vnmedia.vn).

T.Thủy