Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Chấm sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

Chấm sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT

07/12/2020

Đúng 8h30 sáng ngày 06/12/2020, vòng chấm Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT chính thức được bắt đầu.

Khai mạc buổi chấm thi, đại diện Ban tổ chức cùng Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 đã có những phút chia sẻ nhanh về công tác chấm giải. Bước vào năm thứ 16, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, khi Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung đã và đang phải đối phó với đại dịch toàn cầu Covid-19. Mặc dù vậy, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của giới CNTT, cộng đồng startup lĩnh vực CNTT. Năm nay, số lượng sản phẩm tham dự cuộc thi là 282 sản phẩm, trong số đó đã có 63 sản phẩm đủ điều kiện để lựa chọn chấm sơ khảo.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực Công nghệ thông tin có 2 hệ thống sản phẩm chính bao gồm: Sản phẩm CNTT Thành công: là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả đã có sản phẩm CNTT đã có thành công nhất định trên thị trường từ 1-3 năm, có các kết quả và nhận được những đánh giá, ghi nhận của xã hội; Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi Số triển vọng: là hệ thống dự thi dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp trẻ có các sản phẩm khởi nghiệp có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi Số quốc gia.

Ông Nguyễn Long - Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT trao đổi nhanh với hội đồng trước khi chính thức bước vào chấm sơ khảo.
Ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng sơ khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt lĩnh vực CNTT trao đổi nhanh với hội đồng trước khi chính thức bước vào chấm sơ khảo.

Năm nay, Giải thưởng cũng sẽ dành sự chú ý đặc biệt đối với những sản phẩm đã giúp cho các doanh nghiệp ứng dụng CNTT để đổi mới phương thức quản lí, kinh doanh, chăm sóc khách hàng, vượt qua những khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 trong lĩnh vực CNTT đã thành lập Hội đồng sơ khảo bao gồm các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Chủ tịch Hội đồng giám khảo năm nay là ông Nguyễn Long – Tổng thư ký Hội Tin học Việt Nam. Theo đánh giá của Ban giám khảo, nhìn chung chất lượng sản phẩm năm nay đồng đều ở các lĩnh vực, do vậy đây cũng là một trọng trách của Ban giám khảo để tìm ra những sản phẩm, công trình xứng đáng nhất, đưa vào Chung khảo.

Cách đánh giá sản phẩm của thành viên Hội đồng Giám khảo khác nhau, tuy nhiên tất cả đều làm việc dựa trên tiêu chí chung, đó là công bằng, khách quan. Giám khảo phản biện lẫn nhau để đi đến thống nhất. Các giám khảo dành nhiều thời gian để tranh luận, đưa ra ý kiến đồng thời cùng thống nhất lựa chọn ra những sản phẩm xuất sắc nhất tiếp tục đi vào vòng trong của Giải thưởng với tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, khách quan nhất. Từng thành viên Hội đồng đều có những luận điểm chặt chẽ, trao đổi thẳng thắn, đánh giá xác thực nhất từng sản phẩm dự thi.

Kết quả cuối cùng của vòng Sơ khảo sẽ được Hội đồng Giám khảo công bố tại chương trình Họp báo công bố kết quả Sơ khảo diễn ra trong tháng 12/2020.