Trang chủ / Báo chí / Nhân tài Đất Việt 2017: VNPT không chỉ là nhà tài trợ mà còn là đối tác

Nhân tài Đất Việt 2017: VNPT không chỉ là nhà tài trợ mà còn là đối tác

26/07/2017

Sáng nay (26/7), Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tổ chức Chương trình Hội thảo, giao lưu trực tuyến với chủ đề “Giải thưởng Nhân tài Đất Việt với Công nghệ sáng tạo, Kết nối thông minh”, nhằm thông tin sâu rộng những điểm nổi bật của Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017 tới đông đảo công chúng.

Tại buổi giao lưu, nhiều thắc mắc từ các phóng viên, thí sinh tham dự đã được ban tổ chức giải đáp. Các nhóm thí sinh thành công từ những mùa giải trước cũng đã đến để chia sẻ những kinh nghiệm quý báu về quá trình chuẩn bị trước và trong khi dự thi cũng như việc phát triển mở rộng sản phẩm dịch vụ sau đó.

Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tổ chức Chương trình Hội thảo, Giao lưu trực tuyến sáng nay.
Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tổ chức Chương trình Hội thảo, Giao lưu trực tuyến sáng nay.

Phát biểu tại buổi Giao lưu, ông Nguyễn Văn Tấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyền thông VNPT- Media, Phó Trưởng Ban tổ chức Giải thưởng, cho biết cùng với báo Dân trí, Tập đoàn VNPT cũng sẽ hỗ trợ truyền thông cho tất cả các thí sinh tham gia Giải thưởng trên tất cả các phương tiện báo chí, phương tiện truyền thông mà VNPT đang sở hữu ngay từ khi các thí sinh nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng Nhân tài đất Việt  cũng như trong suốt quá trình hợp tác cùng phát triển với VNPT nói chung và VNPT- Media nói riêng sau đó.

Theo ông Tấn, hiện Tập đoàn VNPT đang sở hữu một hệ thống truyền thông khá đa dạng, bao gồm: Báo điện tử VnMedia, Tạp chí XHTT, hệ thống truyền hình MyTV… Bên cạnh đó, VNPT còn có các phương tiện truyền thông trực tuyến như truyền thông mạng xã hội  cùng đồng hành lan tỏa, phổ biến nhanh chóng thông tin liên quan tới các thí sinh dự thi. Ví dụ như ngày hôm nay, toàn bộ nội dung của buổi Giao lưu đang được liên tục được truyền trực tuyến mạng xã hội, trên hệ thống Truyền hình MyTV cũng như nhận câu hỏi giao lưu trực tiếp từ báo điện tử VnMedia. Các hệ thống truyền thông này đang được VNPT giao cho Tổng công ty VNPT-Media quản lý, kinh doanh và phát triển. Đó cũng là lý do VNPT-Media tham gia Giải thưởng Nhân tài đất Việt với vai trò đơn vị Bảo trợ Truyền thông.

Theo từng giai đoạn, từng mốc cụ thể của Giải thưởng, Tập đoàn VNPT cũng sẽ có những chương trình tương tự như thế này để các Báo tham gia bảo trợ thông tin cho Giải thưởng như: Báo Bưu Điện Việt Nam, báo Công Thương, báo Đầu Tư, báo Gia Đình & Xã Hội, báo Giáo Dục & Thời Đại, báo Hà nội mới, báo Khoa Học & Đời Sống, báo Tiền Phong, báo Tin Tức, báo Petro Times, báo VOV News, báo VietNamNet, Thời báo Ngân hàng, báo Sức Khỏe & Đời Sống, Cổng Thông tin Điện tử Chính phủ, báo An ninh Thủ đô, báo Tài nguyên & Môi trường… thông tin rộng rãi tới độc giả trên toàn quốc. Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào dịp 20/11 và được được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình quốc gia Việt Nam.

Ngoài ra, khi được hỏi về việc VNPT có hỗ trợ gì cho cộng đồng start up, ông Tấn cũng cho biết, với cuộc thi này, VNPT không chỉ là nhà tài trợ, là đơn vị tạo ra sân chơi cho các start up mà còn là một đối tác hợp tác.

Ông Nguyên Văn Tấn - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyên thông VNPT-Media cho biết VNPT sẽ hỗ trợ truyền thông cho các thí sinh tham gia cả trước, trong và sau Giải thưởng.
Ông Nguyên Văn Tấn – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Truyên thông VNPT-Media cho biết VNPT sẽ hỗ trợ truyền thông cho các thí sinh tham gia cả trước, trong và sau Giải thưởng.

Ông Nguyễn Văn Tấn cho biết, VNPT sẵn sàng tạo điều kiện để các start up có thể cùng chia sẻ những hạ tầng, công nghệ và hệ thống phân phối mà Tập đoàn này đang sở hữu để hỗ trợ start up hoàn thiện hơn các sản phẩm, dịch vụ của mình. Hiện Tập đoàn VNPT đang sở hữu một hạ tầng mạng lưới viễn thông – CNTT mạnh, với những giải pháp công nghệ thông minh; Một hệ thống kênh phân phối rộng khắp tại 63 tỉnh thành phố trên cả nước cùng thỏa thuận hợp tác rộng rãi với các Bộ, Ban, Ngành. VNPT cũng đang sở hữu những cơ sở dữ liệu khách hàng rất lớn, và với Big data, VNPT hoàn toàn có thể thực hiện tiến hành phân tích những lát cắt liên quan tới lĩnh vực, tới dịch vụ mà start up đang nghiên cứu, đưa ra những dữ liệu cực kỳ hữu ích đối với sự phát triển của sản phẩm, dịch vụ đó.

Tập đoàn VNPT nói chung và Tổng công ty Truyền thông VNPT-Media nói riêng cũng sẵn sàng đầu tư vào các sản phẩm, ứng dụng có tính khả thi cao thông qua hình thức hợp tác cùng phát triển để hoàn thiện hơn, hoặc hỗ trợ để kinh doanh sản phẩm. “Ví dụ, trước khi bước vào buổi Giao lưu này, tôi đã có trao đổi trực tiếp với nhóm giải pháp Smart Think và chúng tôi đã đi đến bước mà hai bên có thể chia sẻ tài nguyên về hệ thống phân tích dữ liệu của VNPT để kết hợp với hệ thống thẻ tích điểm của Smart Think, tận dụng tập khách hàng của hai bên để cả hai có thể cung cấp dịch vụ tốt hơn cho khách hàng”, ông Tấn chia sẻ thêm.

Hoàng Vũ – VnMedia