Trang chủ / Báo chí / Nhân tài đất Việt 2018 tìm kiếm sản phẩm số triển vọng

Nhân tài đất Việt 2018 tìm kiếm sản phẩm số triển vọng

19/04/2018

Tiếp nối thành công của năm 2017, bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh Nhân tài Việt Nam cũng sẽ có những đổi mới mang tính đột phá với ‘Sức mạnh công nghệ số” sẽ chính thức được phát động vào lúc 14h00, thứ hai ngày 23/4/2018 tới đây tại tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2017.

Việt Nam đang bước vào kỷ nguyên của nền kinh tế số, tất cả các ngành nghề, lĩnh vực đều phải tiến tới kết nối số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi không ngừng theo sự phát triển của công nghệ. Trong bối cảnh số hóa, chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0, các công nghệ mới, tự động hóa, robot… sẽ ứng dụng vào doanh nghiệp rất nhanh chóng. Năm 2018 được dự đoán là năm đánh dấu một kỷ nguyên mới, khi những nghiên cứu khoa học, sản phẩm của công nghệ số, sản phẩm công nghệ trí tuệ nhân tạo vốn được xem là “khoa học viễn tưởng” sẽ trở thành sự thật.

Tiếp nối thành công của năm 2017, bắt nhịp với sự phát triển thần tốc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0,  giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018 với sứ mệnh tìm kiếm và tôn vinh Nhân tài Việt Nam cũng sẽ có những đổi mới mang tính đột phá với ‘Sức mạnh công nghệ số” sẽ chính thức được phát động vào lúc 14h00, thứ hai ngày 23/4/2018 tới đây tại tòa nhà VNPT, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.

Nhân tài Đất Việt 2018 sẽ khuyến khích các sản phẩm Công nghệ thông tin bắt nhịp với xu hướng chuyển đổi số, ứng dụng thành công, hiệu quả công nghệ mới, như Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Big data…. trong đó đặc biệt khuyến khích những sản phẩm đến từ các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Không chỉ là nhà tài trợ chính và đồng tổ chức, năm nay VNPT sẽ mang đến cho các thí sinh nhiều hỗ trợ hữu ích, cùng chia sẻ nguồn tài nguyên số và hạ tầng sẵn có của VNPT để hỗ trợ hợp tác cùng đồng hành với cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển sản phẩm ứng dụng, đặc biệt là các nhóm dự thi Giải thưởng Nhân tài Đất Việt để hỗ trợ phát triển sản phẩm cho các thí sinh dự thi. Tập đoàn VNPT đang sở hữu một hệ thống truyền thông khá đa dạng, bao gồm: Báo điện tử VnMedia, Tạp chí XHTT, hệ thống truyền hình MyTV… Bên cạnh đó, VNPT còn có các phương tiện truyền thông trực tuyến như truyền thông mạng xã hội  cùng đồng hành lan tỏa, phổ biến nhanh chóng thông tin liên quan tới các thí sinh dự thi.

Ngoài VNPT, các nhà tài trợ khác cũng sẽ mang đến nhiều điều bất ngờ cho thí sinh có sản phẩm dự thi năm nay.

Công nghệ thay đổi từng ngày đang tạo ra những thách thức cho trí tuệ và sức sáng tạo của mỗi chúng ta. Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là nơi tạo ra cơ hội để những trí tuệ và sự sáng tạo đó được tỏa sáng. Với “Sức mạnh công nghệ số”,  Nhân tài đất Việt năm 2018 sẽ là sân chơi đầy màu sắc và cuốn hút dành cho các doanh nghiệp, cộng đồng khởi nghiệp, các bạn trẻ và các bạn sinh viên. Hãy nắm bắt cơ hội của mình, cống hiến những sản phẩm sáng tạo để khẳng định tài năng, trí tuệ Việt Nam trong kỷ nguyên số.

BTC Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2018

Được Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005 và được đồng tổ chức bởi Báo Dân trí cùng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), đến nay Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã bước sang năm thứ 14, trở thành giải thưởng uy tín mang tầm vóc quốc gia.