Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Sinh viên Đại học Bách Khoa hào hứng tham gia giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội

Sinh viên Đại học Bách Khoa hào hứng tham gia giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt tại Hà Nội

16/08/2023

Hàng trăm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tham dự buổi giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực công nghệ số “Kết nối dữ liệu - Kiến tạo giá trị”. Rất nhiều câu hỏi về thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải đã được đặt ra với Ban tổ chức cuộc thi và Hội đồng giám khảo.

Hàng trăm sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội đã tham dự buổi giao lưu Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 trong lĩnh vực công nghệ số “Kết nối dữ liệu – Kiến tạo giá trị”. Rất nhiều câu hỏi về thể lệ cuộc thi, tiêu chí chấm giải đã được đặt ra với Ban tổ chức cuộc thi và Hội đồng giám khảo.

Nhằm mục đích khơi dậy niềm đam mê khoa học, giúp sinh viên có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tạo hành trang tốt nhất cho những thí sinh chuẩn bị tham gia cuộc thi trong lĩnh vực công nghệ số, chiều ngày (6/7) Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2023 đã tổ chức buổi giao lưu với các sinh viên Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phát biểu tại buổi giao lưu, ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt, bắt đầu từ năm 2004, hưởng ứng chỉ đạo, chủ trương của Đảng, Nhà nước về đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào đời sống, với sự tham gia của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Hội Khuyến học Việt Nam rất vinh dự và tự hào được trở thành nhà đồng sáng lập và đồng hành cùng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt từ những ngày đầu tiên, tổ chức và chủ trì triển khai giải thưởng trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Lê Mạnh Hùng – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt phát biểu tại buổi giao lưu

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu

Cũng theo ông Lê Mạnh Hùng, giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã vinh danh hàng trăm công trình khoa học, sản phẩm công nghệ, trở thành bệ phóng vững chắc cho hàng trăm sản phẩm được ứng dụng vào thực tế, phát triển và mở rộng thị trường, đóng góp quan trọng cho Chương trình chuyển đổi số quốc gia. Là nơi mở ra những cơ hội quảng bá, giới thiệu sản phẩm, cơ hội thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp trẻ. Với sự đánh giá ghi nhận từ giải thưởng Nhân tài Đất Việt, nhiều sản phẩm đã được đề cử những giải thưởng cao ở sân chơi quốc tế hay đi đầu trong lĩnh vực công nghệ, mang lại niềm tự hào cho trí tuệ Việt Nam.

“Yếu tố không thể thiếu để tạo nên một Nhân tài Đất Việt thành công rực rỡ hay một Việt Nam vững mạnh với nền công nghệ số chính là sự nhiệt huyết, cố gắng của các bạn sinh viên đang ngồi ở đây ngày hôm nay. Các bạn hãy cống hiến sức trẻ, tài năng, tầm nhìn mới mẻ cho tương lai của chính bản thân mình và làm giàu cho xã hội, đất nước”, ông Lê Mạnh Hùng chia sẻ.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền Thông phát biểu tại buổi giao lưu

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền Thông phát biểu tại buổi giao lưu

Khẳng định uy tín, thương hiệu và sự phát triển mà Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đem lại, ông Nguyễn Thiện Nghĩa – Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông – Bộ Thông tin và Truyền Thông đánh giá cao những nỗ lực của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) trong suốt hành trình 18 năm qua đã bền bỉ đồng hành, tài trợ và vun đắp, nuôi dưỡng những nhân tài Việt Nam trong lĩnh vực Công nghệ.

Ông Nguyễn Thiện Nghĩa nhận định, Giải thưởng Nhân tài Đất Việt là giải thưởng lớn, với lịch sử phát triển bền bỉ và quy mô bao trùm nhiều lĩnh vực: Công nghệ thông tin, khoa học công nghệ, y dược, môi trường, giáo dục & đào tạo, Khuyến học – Tự học thành tài. Trong đó, lĩnh vực công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của Giải thưởng, đã tìm kiếm và vinh danh hàng trăm nhân tài trong lĩnh vực công nghệ, đóng góp không nhỏ cho sự phát triển của nền công nghệ Việt Nam trong suốt gần 2 thập kỷ qua.

“Uy tín, thương hiệu và sự phát triển mà Giải thưởng Nhân tài Đất Việt có được ngày hôm nay đã chứng minh cho những nỗ lực của các đơn vị chỉ đạo, tổ chức Giải thưởng. Trong đó, Hội Khuyến học Việt Nam là đơn vị khởi xướng và chủ trì, tinh thần “học tập suốt đời” của Hội Khuyến học Việt Nam được thổi vào Giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực mạnh mẽ thúc đẩy tin thần học tập, nghiên cứu và thực hành chuyển đổi số trong toàn dân”, ông Nguyễn Thiện Nghĩa chia sẻ.

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu

Các đại biểu tham gia buổi giao lưu

Giao lưu với sinh viên tại Đại học Bách khoa Hà Nội, ông Ngô Diên Hy – Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) cũng chia sẻ, VNPT luôn quan tâm, đầu tư mạnh mẽ để phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao. Đặc biệt, VNPT cam kết chia sẻ nguồn lực để hỗ trợ, hợp tác và đồng hành với thí sinh Nhân tài Đất Việt, cộng đồng khởi nghiệp và các nhà phát triển nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo, phát triển các công nghệ mới cũng như làm giàu lực lượng lao động có năng lực, kỹ năng số theo chuẩn quốc tế. Việc tôn vinh, tài trợ và đồng hành cùng Nhân tài Đất Việt chính là sự góp sức của VNPT để tạo ra nguồn lực cơ bản cho sự phát triển đất nước trong kỷ nguyên số hóa.

Toàn cảnh buổi giao lưu

Toàn cảnh buổi giao lưu

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt (NTĐV) năm 2023 do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng và chủ trì, với sự phối hợp chỉ đạo của: Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học công nghệ, Bộ Y tế, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động Thương binh xã hội, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam.

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) là đơn vị đồng hành tổ chức và tài trợ chính Giải thưởng trong suốt 18 năm qua.

Với chủ đề “Tôn vinh tài năng, khơi nguồn sáng tạo”, Giải thưởng NTĐV 2023 bao gồm 6 lĩnh vực: Công nghệ số, khoa học công nghệ, y dược, môi trường, giáo dục và đào tạo, khuyến học – tự học thành tài.

Trong đó, lĩnh vực Công nghệ số là lĩnh vực cốt lõi của giải thưởng Nhân tài Đất Việt, được Bộ Thông tin và Truyền thông trực tiếp chỉ đạo, Tập đoàn VNPT đồng hành tổ chức.

• Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực công nghệ số: đến hết ngày 30/9/2023; Công tác chấm giải từ ngày 01/10/2023 đến ngày 15/11/2023;
• Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.
• Đăng ký dự thi và gửi hồ sơ tại email: nhantaidatviet@vnmedia.vn

Các thông tin về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2023 sẽ được đăng tải đầy đủ trên website chính thức của Giải thưởng tại địa chỉ: http://nhantaidatviet.vnpt.vn hoặc qua các đơn vị truyền thông của Giải thưởng là Tạp chí điện tử VnMedia tại địa chỉ http://vnmedia.vn và Tạp chí Công dân và Khuyến học tại địa chỉ https://congdankhuyenhoc.vn/