Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2016 / Tên sản phẩm: Quy trình xác thực chống hàng giả

Tên sản phẩm: Quy trình xác thực chống hàng giả

10/10/2016

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT thành công

Trong bối cảnh hiện nay Quy trình xác thực chống hàng giả bằng tem mã vạch QR 2 lớp là một phần quan trọng trong chương trình bảo hộ hàng hóa và thương hiệu cho doanh nghiệp Việt Nam nói riêng và cho các doanh nghiệp nước ngoài trong bối cảnh TPP nói chung. Đặc biệt đây là một phần không thể thiếu trong cuộc hưởng ứng người Việt Nam dùng hàng Việt Nam do Thủ tướng chính phủ vận động.

Đối với doanh nghiệp: quy trình xác thực chống hàng giả này là một dịch vụ internet dễ đăng ký, dễ sử dụng. Sau khi doanh nghiệp được thẩm định thành công thì mỗi doanh nghiệp sẽ được cấp cho 1 tài khoản với tên tài khoản và mật khẩu. Doanh nghiệp sẽ sử dụng tài khoản này để đăng nhập vào gian hàng trên ứng dụng web của IDE để đưa thông tin về sản phẩm của mình lên hệ thống. Hệ thống sẽ dựa theo đó để tạo ra các đường dẫn và mã hóa đường dẫn này dưới dạng mã vạch QR sau đó được in ra thành con tem 2 lớp. Lô tem này sẽ được gửi về doanh nghiệp để doanh nghiệp dán lên sản phẩm. Hiện tại đã có đơn vị tiên phong ứng dụng quy trình chống hàng giả của IDE là Công ty Khóa Việt Tiệp với 2 triệu tem cho những sản phẩm đầu tiên.

Đối với người tiêu dùng: Quy trình xác thực chống hàng giả là một dịch vụ internet nhanh gọn và miễn phí. Người tiêu dùng chỉ cần có 1 chiếc điện thoại thông minh vốn dĩ đã rất thông dụng trong xã hội hiện đại, và internet (3G hoặc wifi) là có thể tải ứng dụng đọc mã vạch của chúng tôi trên Play Store (nếu điện thoại chạy hệ điều hành android) App Store (nếu là iOS) Store (nếu là windows phone). Khi có ứng dụng này trên smartphone, người tiêu dùng tiến hành quét lớp mã vạch trên cùng để có thông tin về sản phẩm, nếu quyết định mua, người tiêu dùng có thể cào lớp tráng bạc/ nhũ và quét tiếp lớp mã vạch phía dưới để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa.

Nhóm tác giả: Trung tâm doanh nghiệp hội nhập và phát triển

– Doãn Đình Chúc

– Nguyễn Hoàng Tùng

– Phạm Thị Lý