Trang chủ / Thể lệ / THỂ LỆ TIÊU CHÍ GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2020 TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

THỂ LỆ TIÊU CHÍ GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2020 TRONG LĨNH VỰC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

31/07/2020

HẠNG MỤC: CNTT KHỞI NGIỆP VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRIỂN VỌNG ĐIỀU 1: PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG Mọi “Cá nhân” hoặc “Nhóm cá nhân”, là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài), tổ chức, doanh nghiệp không giới hạn tuổi tác, ngành nghề […]

HẠNG MỤC: CNTT KHỞI NGIỆP VÀ CHUYỂN ĐỔI SỐ TRIỂN VỌNG

ĐIỀU 1: PHẠM VI VÀ ĐỐI TƯỢNG

Mọi “Cá nhân” hoặc “Nhóm cá nhân”, là người Việt Nam ở trong và ngoài nước (bao gồm cả kiều bào Việt Nam ở nước ngoài), tổ chức, doanh nghiệp không giới hạn tuổi tác, ngành nghề đều có thể tham dự. Trong đó bao gồm nhưng không giới hạn các đối tượng như:

 • Sinh viên các trường đại học
 • Các bạn trẻ, Startup hiện đang tham gia các Trung tâm Sáng tạo Khởi nghiệp
 • Các thiết kế, lập trình viên tự do hoặc đang làm việc tại các công ty, ngân hàng, tổ chức tài chính,…

ĐIỀU 2: SẢN PHẨM DỰ THI

Sản phẩm dự thi trong hệ thống sản phẩm CNTT Khởi nghiệp và Chuyển đổi số triển vọng dành cho các tác giả, nhóm tác giả, các doanh nghiệp có các sản phẩm có tính sáng tạo, đột phá và các sản phẩm góp phần thiết thực vào việc hiện thực hóa mục tiêu Chuyển đổi Số quốc gia. BTC khuyến khích các Doanh nghiệp trẻ, Doanh nghiệp khởi nghiệp và nhóm Doanh nghiệp có các sản phẩm đã có đóng góp tích cực vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid 19 tham gia dự thi. 

ĐIỀU 3: THỜI HẠN THAM GIA GIẢI THƯỞNG

– Thí sinh gửi sản phẩm dự thi về Ban Tổ chức Giải thưởng từ ngày 22/11/2019 đến hết ngày 15/10/2020.

– Công tác chấm giải từ tháng 10 và tháng 11/2020.

– Lễ trao giải được tổ chức vào trung tuần tháng 12/2020 và được truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

ĐIỀU 4: QUY TRÌNH/ HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ THAM DỰ

Bước 1:

 • Hoàn thành Bộ hồ sơ bao gồm:
 • Bản đăng ký (Địa chỉ download) in trên giấy theo mẫu có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Chú ý: khi đăng ký dự thi, các thí sinh cần căn cứ theo tiêu chí phân loại của BTC đã nêu ở trên để đăng ký tham dự đúng thể loại tương ứng với sản phẩm dự thi của mình.
 • Bản Mô tả sản phẩm dự thi (Địa chỉ download) (Bắt buộc in trên giấy và lưu vào USB (Bao gồm: Đăng ký, mô tả sản phẩm, cam kết sở hữu trí tuệ theo mẫu, sản phẩm tham dự) theo mẫu đính kèm;
 • Bản cam kết quyền sở hữu trí tuệ (Địa chỉ download) đối với sản phẩm dự thi in ra giấy và lưu trên USB, có chữ ký hợp lệ của tác giả, nhóm tác giả (bắt buộc). Trong đó liệt kê đầy đủ và rõ ràng những phần nào là sở hữu của tác giả, những phần nào sử dụng các sản phẩm đã có sẵn. Quyền sở hữu trí tuệ được tính từ ngày Ban Tổ chức nhận được hồ sơ dự thi của thí sinh.
 • Sản phẩm dự thi bao gồm:
 • Các tài liệu trình bày thuyết minh cho sản phẩm (in trên giấy và ghi trong USB),
 • Các sản phẩm đi kèm để chứng minh tính hoàn thiện của bài dự thi (ví dụ: phiên bản phần mềm, sản phẩm phần cứng… ghi vào USB)
 • Bản kê khai các yêu cầu kỹ thuật cần được đáp ứng để có thể chạy thử sản phẩm dự thi (các loại thiết bị di động, hệ thống máy tính, mạng, môi trường, các ứng dụng khác ghi trong USB)

Lưu ý:

 • Các thí sinh là Kiều bào Việt Nam đăng ký vào khu vực là Kiều bào Việt Nam tại nước ngoài
 • Các tài liệu (đăng ký, mô tả…) phải thực hiện trên MS-Word, tiếng Việt font Unicode bảng mã dựng sẵn TCVN 6909:2001
 • Hồ sơ khi tới nơi sẽ có điện thoại hoặc email thông báo của BTC. BTC không chịu trách nhiệm về các thất lạc trên đường đi.
 • Mẫu đăng ký được in trên các báo hoặc được tải về từ website chính thức của Giải thường Nhân tài Đất Việt trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.
 • Hồ sơ dự thi không được hoàn lại.

Bước 2:

Gửi Bộ hồ sơ tới địa chỉ theo mẫu sau:

Bài dự thi: Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 – Lĩnh vực Công nghệ Thông tin

NƠI NHẬN: BAN TỔ CHỨC GIẢI THƯỞNG NHÂN TÀI ĐẤT VIỆT 2020 (TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ VNMEDIA)

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà VNPT 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội.

Ngoài ra, thí sinh dự thi có thể liên hệ với Ban Tổ chức theo địa chỉ liên lạc sau để biết thêm thông tin chi tiết về Giải thưởng và bài dự thi:

Email: nhantaidatviet@vnn.vn

Website: http://nhantaidatviet.vnpt.vn,

ĐT: 024 37722762

ĐIỀU 5 : THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

 • Chủ tịch Hội đồng Giám khảo nội dung Công nghệ Thông tin: TS. Nguyễn Long – Tổng Thư ký Hội Tin học Việt Nam.
 • Đại diện của VNPT.
 • Đại diện các doanh nghiệp phát triển và cung cấp giải pháp Viễn Thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam và nước ngoài.
 • Đại diện các Bộ ngành, các đơn vị ứng dụng CNTT và Truyền thông hàng đầu tại Việt Nam.
 • Đại diện các hiệp hội trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông.
 • Đại diện các Viện nghiên cứu, Trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo CNTT và Truyền thông.
 • Đại diện các nhà cung cấp dịch vụ Viễn thông hàng đầu Việt Nam.
 • Đại diện các nhà sản xuất và cung cấp thiết bị ĐTDĐ hàng đầu thế giới.

ĐIỀU 6: TIÊU CHÍ CƠ BẢN ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM DỰ THI 

TT Tiêu chí Nội dung
1 Tính sáng tạo, đổi mới và công nghệ: Khuyến khích các sản phẩm áp dụng công nghệ mới, tiên tiến, lần đầu ứng dụng tại Việt Nam, các sản phẩm Chuyển đổi số, các sản phẩm có tính độc đáo, khác biệt phù hợp với điều kiện triển khai, ứng dụng của Việt Nam.
2 Tính ứng dụng: Khuyến khích các sản phẩm có triển vọng kinh doanh và ứng dụng thành công, được áp dụng rộng rãi, giải quyết các bài toán mới, phù hợp với xu thế phát triển chuyển đổi số đem lại giá trị kinh tế cho xã hội và cho cộng đồng, đồng thời đơn giản sử dụng và dễ dàng triển khai. Khuyến khích các sản phẩm có triển vọng kinh doanh và ứng dụng thành công giải quyết các khó khăn trong phòng, chống dịch Covid 19.
3 Tiềm năng phát triển: Khuyến khích các sản phẩm có tiềm năng phát triển đột phá đặc biệt phát triển thị trướng lớn trong thời gian ngắn; Sản phẩm được xây dựng bởi đội ngũ chuyên gia đủ năng lực và khát vọng để biến ý tưởng thành hiện thực.
4 Tính hiệu quả: Khuyến khích các sản phẩm khởi nghiệp sáng tạo, thúc đẩy quá trình chuyển đổi số:  giúp chuyển đổi hình thức làm việc,  nâng cao năng suất, hiệu quả và chất lượng công việc, góp phần giảm giá thành sản phẩm, tiết kiệm nguyên, nhiên, vật liệu và nhân lực.
5 Khả năng thu hút đầu tư: Khuyến khích các sản phẩm đã thu hút được đầu tư hoặc có tiềm năng thu hút đầu tư lớn.

ĐIỀU 7: QUY TRÌNH XÉT CHỌN GIẢI THƯỞNG

Bước 1:

–  Tác giả/nhóm tác giả gửi hồ sơ đăng ký dự thi (bản cứng gửi qua đường bưu điện, bản mềm của bộ Hồ sơ dưới dạng PDF file và gửi qua đường thư điện tử (địa chỉ: nhantaidatviet@vnmedia.vn) về Cơ quan thường trực Giải thưởng. Các thí sinh liên hệ Ban Tổ chức để xác nhận đã gửi bộ hồ sơ bản mềm qua thư điện tử .

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tiếp nhận, xem xét và lựa chọn những hồ sơ đạt tiêu chuẩn quy định. Những hồ sơ chưa đầy đủ hoặc chưa đạt tiêu chuẩn sẽ được yêu cầu bổ sung, điều chỉnh trong giai đoạn sơ tuyển. Các hồ sơ không hợp lệ hay không đủ điều kiện để xét và trao Giải thưởng sẽ được thông báo cho thí sinh đã đăng ký tham gia Giải thưởng;

– Kết quả xem xét, tổng hợp hồ sơ sẽ được Cơ quan thường trực Giải thưởng thông báo cho các cơ quan, tổ chức đề cử và các thí sinh tham gia Giải thưởng.

Bước 2: 

– Cơ quan thường trực Giải thưởng phân loại hồ sơ tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực/nhóm lĩnh vực và chuyển tới các Hội đồng Giám khảo Sơ khảo;

– Cơ quan thường trực Giải thưởng tổ chức khảo sát sản phẩm tham dự (nếu cần) gồm các đại diện từ: Hội đồng giám khảo, các cơ quan báo chí, truyền thông, cũng như tổ chức khảo sát thị trường và độc giả (trong trường hợp cần thiết). Kết quả khảo sát sẽ gửi tới các Hội đồng Giám khảo.

Bước 3:

– Các Hội đồng sơ khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ theo danh sách và lĩnh vực xét chọn để đưa ra kết luận, đánh giá vòng Sơ khảo. Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo lập danh sách các sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo và chuyển lên Hội đồng Chung khảo của Giải thưởng;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định phương thức đánh giá, xét chọn Giải thưởng trên cơ sở các tiêu chí quy định tại Thể lệ này;

– Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo quyết định việc đề xuất tổ chức đoàn thẩm định số liệu và khảo sát thực tế sản phẩm dự thi lọt vào vòng chung khảo.

Bước 4: 

– Trên cơ sở kết quả xét chọn của Hội đồng Sơ khảo, Hội đồng Chung khảo xem xét, thẩm định các hồ sơ lọt vào vòng chung khảo để đưa ra đánh giá, kết luận cuối cùng về danh sách các sản phẩm được trao tặng Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020;

– Trong trường hợp cần thiết, Chủ tịch Hội đồng Chung khảo sẽ quyết định việc khảo sát thực tế tại các tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng;

Bước 5: 

Căn cứ trên kết quả xét chọn và danh sách đề nghị của Hội đồng Giám khảo Chung khảo trình, Ban Tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 ra quyết định trao tặng Cup và Giấy chứng nhận cho từng sản phẩm đoạt giải.

ĐIỀU 8: ĐIỀU LỆ VÀ QUY ĐỊNH

 • Các sản phẩm tham dự phải là những ý tưởng mới, không sao chép. Ban tổ chức không chấp nhận những ý tưởng là bộ phận của công trình nghiên cứu, đề tài NCKH hayluận án, khóa luận tốt nghiệp nào đó đã được công bố hoặc được đánh giá.
 • Không hạn chế số sản phẩm tham gia của người dự thi.
 • Ban Tổ chức ko chịu trách nhiệm về việc chậm trễ hoặc gửi hỏng, gửi không thành công.
 • Bất cứ thông tin nào do ứng viên cung cấp đều không được trả lại.
 • Các thành viên của Ban Tổ chức và thành viên gia đình họ sẽ không có quyền tham dự cuộc thi.
 • Các cá nhân, tổ chức phải tự chịu trách nhiệm về nguồn gốc và bản quyền các bài dự thi của mình theo các quy định hiện hành của Việt Nam và Quốc tế. Ban tổ chức không chịu bất cứ trách nhiệm nào về các phát sinh tranh chấp liên quan tới quyền sở hữu, quyền tác giả các sản phẩm tham gia cuộc thi.
 • Bằng việc tham gia cuộc thi này, theo quy định của pháp luật Việt Nam, người dự thi đã đồng ý cho Ban tổ:
 • Công bố hoặc cho phép người khác công bố sản phẩm dự thi;
 • Trình bày dự án dự thi trước công chúng;
 • Phân phối, nhập khẩu bản gốc hoặc bản sao các sản phẩm dự thi với mục đích phi thương mại;
 • Truyền đạt sản phẩm dự thi tới công chúng bằng phương tiện hữu tuyến, vô tuyến, mạng thông tin điện tử hoặc bất kỳ phương tiện kỹ thuật nào khác;
 • Cho thuê bản gốc hoặc bản sao dự án dự thi với mục đích phi thương mại;
 • Ban tổ chức không phải xin phép hoặc trả nhuận bút, thù lao, các quyền lợi vật chất khác cho người dự thi.
 • Trong trường hợp giải thưởng đã được trao đến người dự thi nhưng phát sinh những khiếu nại liên quan đến dự án dự thi, người nhận giải có trách nhiệm giải quyết mọi khiếu nại liên quan. Nếu có bằng chứng xác thực cho việc dự án dự thi đã được nhận giải vi phạm quy định tại thể lệ này, Ban tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng.
 • Nếu có vấn đề phát sinh trước, trong hoặc sau cuộc thi, mà vấn đề đó nằm ngoài quy định đang có, Ban tổ chức giữ toàn quyền thảo luận để đưa ra quyết định.
 • Ban Tổ chức dành quyền bác bỏ hoặc hủy bỏ bất cứ đơn nào; tất cả kết quả sẽ tùy theo quyết định của Ban Giám khảo.
 • Ban Tổ chức dành quyền không trao giải cho bất cứ giải nào nếu không có người thắng giải được coi như có đủ điều kiện.
 • Ban Tổ chức dành quyền tu chỉnh Điều lệ & Quy định nếu cần, không phải thông báo trước
 • Mọi thí sinh tham gia giải thưởng đều đồng ý và tuân theo nội dung của Điều lệ & Quy định này

ĐIỀU 9: QUYỀN LỢI VÀ TRÁCH NHIỆM CÁC CÁ NHÂN, TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP THAM GIA GIẢI THƯỞNG

 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đoạt giải sẽ được vinh danh tại sân chơi trong lĩnh vực CNTT có uy tín nhất hiện nay tại Việt Nam.
 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng, nhận Cúp, Bằng chứng nhận đạt Giải thưởng CNTT-TT Việt Nam.
 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khi tham gia Giải thưởng Nhân tài Đất Việt sẽ được Ban Tổ chức tổ chức quảng bá, truyền thông trên các phương tiện đại chúng, góp phần quảng bá hình ảnh sản phẩm của đơn vị đăng ký dự thi.
 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp nộp hồ sơ đăng ký tham gia Giải thưởng theo từng lĩnh vực (nhóm lĩnh vực) và giải thưởng cụ thể. Các tổ chức, doanh nghiệp có quyền đăng ký tham gia Giải thưởng ở nhiều lĩnh vực khác nhau và có quyền được tham gia Giải thưởng ở các năm tiếp theo.
 • Các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoàn toàn chịu trách nhiệm về sự chính xác, trung thực, khách quan của những thông tin, số liệu trong hồ sơ của tổ chức, doanh nghiệp mình. Những thông tin, số liệu trong bộ Hồ sơ tham gia Giải thưởng được bảo mật, trừ trường hợp có quy định khác.

 ĐIỀU 10: CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

 • 01 Giải Nhất:
 • Trị giá tiền mặt 200.000.000đ
 • Cup của Ban tổ chức
 • 01 Giải Nhì:
 • Trị giá tiền mặt 100.000.000đ
 • Cup của Ban tổ chức
 • 01 Giải Ba:
 • Trị giá tiền mặt 50.000.000đ
 • Cup của Ban tổ chức

Ngoài ra, các sản phẩm đạt giải và tham gia dự thi sẽ có cơ hội hợp tác cùng VNPT và các đơn vị có liên quan để phát triển, hoàn thiện, kinh doanh sản phẩm.