Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Xóa tan “ác mộng” tàu xe dịp Tết

Xóa tan “ác mộng” tàu xe dịp Tết

26/01/2016
Xóa tan “ác mộng” tàu xe dịp Tết

Bỏ học thạc sĩ đi bán vé xe Trần Nguyễn Lê Văn, chàng giám đốc trẻ mới 30 tuổi của Vexere.com, từng nhận học bổng MBA 100% tại Mỹ năm 2011. Thế nhưng từ những thương cảm nơi đất khách quê người khi biết thông tin hàng ngàn lượt người xếp hàng từ sáng đến […]

Bỏ học thạc sĩ đi bán vé xe

Trần Nguyễn Lê Văn, chàng giám đốc trẻ mới 30 tuổi của Vexere.com, từng nhận học bổng MBA 100% tại Mỹ năm 2011. Thế nhưng từ những thương cảm nơi đất khách quê người khi biết thông tin hàng ngàn lượt người xếp hàng từ sáng đến tối ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà vẫn không mua được vé về quê ăn Tết, Văn đã quay về Việt Nam lập ra dự án “Vé xe online”, sẵn sàng từ bỏ suất học bổng tại xứ sở cờ hoa.

Sau khi quay lại Việt Nam cuối năm 2013, Văn và một nhóm sinh viên đem dự án “Vé xe online” đi tham dự cuộc thi Ý tưởng kinh doanh vùng Mekong – Mekong Business Challenge 2014 và giành huy chương bạc. Ngay sau cuộc thi này, dự án của Văn và nhóm sinh viên đã được Quỹ đầu tư Cyber (Nhật) rót tiền và cùng hợp tác mở ra Công ty Vexere.com tại Việt Nam.

Vexere cũng đồng thời nhận Giải nhất chương trình e27 (Echelon Ignite Vietnam 2014 – Cuộc so tài giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp Việt Nam). Đây là một sự kiện gây quỹ cho những dự án khởi nghiệp có triển vọng, có thể xem là một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất ở châu Á.

“Hiểu được khát khao và nỗi niềm sum họp gia đình của hàng triệu người đã tạo cho tôi nguồn cảm hứng và động lực để từ bỏ giấc mơ Mỹ, gác lại việc học MBA và quay về Việt Nam để phát triển Hệ thống bán vé xe trực tuyến Vexera. Dự án Vexera đang tạo ra một cuộc cách mạng to lớn trong ngành giao thông vận tải Việt Nam và đó chính là động lực lớn nhất giúp chúng tôi luôn vững bước tiến về phía trước”, Trần Nguyễn Lê Văn chia sẻ.

Với 24 triệu hành khách đi lại, chờ đợi và xếp hàng mua vé mỗi năm thì sự lãng phí là rất lớn cho một đất nước còn đang phát triển ở Việt Nam. Vexere được tạo ra để nhằm giải quyết tình trạng này.

Giao diện Hệ thống đặt vé xe trực tuyến Vexere

Hệ thống đặt mua vé xe nhanh chóng, tiện lợi

Vexera cùng lúc giải quyết các khó khăn, trở ngại của hành khách đặt mua vé, đại lý bán vé và các nhà xe.

Về phía các nhà xe, hệ thống quản lý hãng xe của Vexera giúp tự động hóa rất nhiều khâu như đặt vé, xác nhận vé, tổng kết doanh thu, kiểm soát số lượng ghế trống còn lại trong mỗi chuyến xe…, giảm đáng kể chi phí vận hành và nhân lực thực hiện.

Hiện tại hệ thống Vexera đang phục vụ cho hơn 50 hãng xe với tốc độ tăng trưởng nhanh đến hơn 150 hãng xe vào cuối năm. Mỗi hãng xe bán trung bình 2.000 vé mỗi ngày, cùng với hệ thống bán vé online Vexere.com phục vụ khoảng 60.000 lượt ghé thăm mỗi ngày.

Về phía các đại lý, phần mềm VAMS của Vexera giúp đặt vé với hơn 50 hãng xe và đặc biệt là không cần gọi điện thoại cho hãng xe để biết số ghế trống. Việc sử dụng phần mềm này rất đơn giản, hiệu quả, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo cung cấp dịch vụ tới tay khách hàng một cách nhanh nhất.

Về phía hành khách, website vexere.com cho phép dễ dàng tìm kiếm thông tin về các hãng xe chạy trên nhiều tuyến đường như giá vé, giờ xuất phát, giờ đến, nơi đi, nơi đến,… Ưu điểm lớn nhất của Vexera là giúp hành khách có thể dễ dàng có trong tay tấm vé vừa hợp túi tiền, vừa tiết kiệm thời gian.

Vexera hiện là cổng thông tin lớn nhất Việt Nam, chuyên cập nhật thông tin về giá vé, lịch trình, số điện thoại của hơn 1000 hãng xe; đồng thời cho phép khách hàng nhận vé thông qua địa chỉ e-mail và tin nhắn SMS – vừa tiết kiệm chi phí, vừa giảm giá thành in vé.

Trang web Vexere.com cung cấp 3 tính năng quan trọng cho hành khách, đó là: tìm thông tin vé xe, đặt vé xe trực tuyến và đánh giá chất lượng hãng xe.

Chia sẻ về kế hoạch phát triển tiếp theo, trưởng nhóm tác giả Trần Nguyễn Lê Văn cho biết, trong thời gian sắp tới, Vexere sẽ đầu tư và phát triển hệ thống trực tuyến khác như đặt vé xe lửa, tour du lịch, khách sạn và vé máy bay.

Với nhiều giá trị và ý nghĩa lớn khi ứng dụng vào thực tế, “Hệ thống đặt vé xe trực tuyến” đã được Hội đồng chấm Sơ khảo Nhân tài Đất Việt 2015 đánh giá cao và là 1 trong 9 sản phẩm CNTT triển vọng sẽ tham gia tranh tài tại Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2015, dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 18/11 tới.

Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 – Đài THVN vào 20h00 ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn).

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng http://nhantaidatviet.vnpt.vn/; trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).

B.H