Trang chủ / Sản phẩm / Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2023 lĩnh vực công nghệ số nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT

Giải Nhất Nhân tài Đất Việt 2023 lĩnh vực công nghệ số nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT

02/01/2024

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bộ TT&TT, công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS là một trong 15 đơn vị và cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã […]

Tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Bộ TT&TT, công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS là một trong 15 đơn vị và cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có những thành tích tiêu biểu xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT.

Tin vui liên tục tới với công ty DKS. Trước đó, tại Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt 2023, nhóm tác giả Công ty TNHH Đầu tư Phát triển công nghệ điện tử tự động hóa DKS đã vinh dự giành giải Nhất – Nhân tài Đất Việt lĩnh vực Công nghệ số.

Cụ thể, tại hạng mục sản phẩm Công nghệ số Thành công, sản phẩm Phần mềm số hóa và mô phỏng DKS-SINOVA của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH Đầu tư Phát triển công nghệ điện tử tự động hóa DKS đã giành giải Nhất duy nhất của lĩnh vực Công nghệ số năm 2023.

DKS-SINOVA là phần mềm số hóa và mô phỏng duy nhất tại Việt Nam cung cấp một hệ thống mô phỏng ma trận kỹ năng cho nhiều ngành nghề cho giáo dục nghề nghiệp. Điều này giúp việc giải quyết chất lượng kỹ năng nghề phục vụ lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp ở cả Việt Nam và trên toàn cầu.

Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS là một trong 15 đơn vị và cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có những thành tích tiêu biểu xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT

Công ty TNHH Đầu tư phát triển Công nghệ điện tử tự động hóa DKS là một trong 15 đơn vị và cá nhân được trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TT&TT vì đã có những thành tích tiêu biểu xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT

Theo nhóm tác giả, từ những ngày đầu, DKS là một doanh nghiệp tập trung vào sản xuất mô hình đào tạo kỹ thuật cho các trường đại học và hệ thống giáo dục và giáo dục nghề nghiệp. Mặc dù những sản phẩm này giúp cho sinh viên nắm vững thực tế nghề nghiệp, nhưng cũng gặp phải những khó khăn như hỏng hóc thiết bị, chi phí đầu tư cao, thời gian thực hành hạn chế, không linh hoạt và không theo kịp sự thay đổi của xã hội.

Sớm nhìn ra vấn đề này và tận dụng sự tiến bộ của Công nghệ 4.0, đặc biệt là trong lĩnh vực chuyển đổi số với các công nghệ như AI, Bigdata, VR, AR…, DKS đã quyết định đầu tư mạnh mẽ vào nghiên cứu để tạo ra môi trường mô phỏng, giả lập thiết bị trên máy tính. Mục tiêu là mang lại cho sinh viên trải nghiệm thực hành giống như sử dụng thiết bị thật, nhưng an toàn hơn và có thể thực hiện nhiều lần và thực hành được nhiều kỹ năng không giới hạn như thiết bị vật lý. Điều này cũng giúp giảm vật tư tiêu hao, giảm chi phí đầu tư, và tạo ra không gian cho sinh viên sáng tạo và giải quyết các vấn đề thực tế.

Giải quyết bài toán đặt ra, công ty đã cho ra đời phần mềm số hóa và mô phỏng DKS – SINOVA, mô phỏng hóa các lĩnh vực như điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, ô tô, cơ điện tử, phục vụ cho mục tiêu chính là đào tạo giáo dục nghề nghiệp.