Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Cộng đồng giáo dục HOZINA

Sản phẩm: Cộng đồng giáo dục HOZINA

10/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Trong bối cảnh đa luồng thông tin như hiện nay:

Học sinh, sinh viên cần tìm một lớp học (ngoại ngữ, nghiệp vụ, kỹ năng…) có chất lượng tốt, giá cả phù hợp, thời gian và địa điểm thuận tiện, công cụ tìm kiếm chủ yếu thông qua Google, Bing, Yahoo…

Giáo viên (hoặc những người giảng dạy tự do) – những người có tâm với nghề mong muốn được đưa ra những phương pháp giáo dục mới, hiệu quả, muốn mở lớp hoặc nhận dạy kèm, gia sư giới thiệu về lớp học của mình tới học viên có nhu cầu, công cụ chủ yếu là qua mạng xã hội facebook, zalo, zing…và thông qua các trang website.

Tuy nhiên tất cả những điều đó đang gặp rất nhiều khó khăn. Cụ thể như:

– Những người có nhu cầu tìm kiếm lớp học không tìm được lớp học ưng ý vì nếu thông qua các công cụ tìm kiếm thông thường, các kết quả tìm được đều là những lớp học được quảng cáo, và chi phí học thường rất cao, vượt qua khả năng tài chính của học sinh, sinh viên. Các vấn đề khác như quá xa địa điểm mình đang ở, không biết rõ được giá cả cũng như thông tin chi tiết lớp học một cách chính xác, hoặc những phản hồi không được rõ ràng và chưa đáng tin cậy.

– Những người đang cung cấp các dịch vụ dạy học,

Cụ thể như giáo viên không có thời gian để đăng những thông tin cụ thể về lớp học cũng như không có chuyên môn về việc quảng cáo cho lớp học của họ.

Gia sư mong muốn tìm kiếm lớp dạy thêm, dậy kèm mà không phải qua các trung tâm môi giới sẽ tốn nhiều chi phí mà chưa chắc tìm được lớp.

Các trung tâm ngoại ngữ, các trung tâm dạy nghề muốn quảng cáo thông qua mạng xã hội, Google… thì phải tốn rất nhiều chi phí.

Có thể nhận thấy giữa người dạy và người học chưa có một sự kết nối mật thiết và giảm chi phí cho cả hai bên. Vì vậy, cần có một ứng dụng giải quyết những vấn đề trên và nhiều các vấn đề khác trong việc dạy và học. Chúng tôi đã đưa ra một giải pháp cho các vấn đề đó – Hozina, Mở cửa tri thức – Dẫn lối thành công. Hozina là một ứng dụng nhằm đưa ra các giải pháp giúp người đang có nhu cầu tìm lớp có thể tìm được lớp học phù hợp với thời gian, địa điểm và chi phí. Giúp những người cung cấp các dịch vụ dạy học giới thiệu về các khoá học, lớp học của họ. Là cầu nối trực tiếp và miễn phí, và sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho cả người dạy và học.

Nhóm tác giả:

Vũ Văn Hoàng

Phạm Mạnh Tùng

Mai Thanh Việt

Phạm Văn Thuyết

Trần Thị Quỳnh Phương