Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Cổng thông tin xây dựng lamnhaviet.vn

Sản phẩm: Cổng thông tin xây dựng lamnhaviet.vn

01/11/2018

Cổng thông tin xây dựng lamnhaviet.vn có thị trường ứng dụng là ngành xây dựng Việt Nam, phục vụ nhu cầu xây mới và sửa chữa nhà ở, nhà cao tầng...

Sản phẩm có 3 chức năng lớn:

-Cung cấp ý tưởng về việc xây mới và sửa chữa, hoàn thiện nhà ở gia đình: giúp những người chủ nhà có đất cần xây nhà, những chủ nhà đã mua các căn nhà thô có nhu cầu hoàn thiện , hoặc những chủ nhà có nhu cầu sửa chữa 1 bộ phận căn nhà của mình , có thể tìm kiếm các ý tưởng thiết kế-hoàn thiện từ hàng chục nghìn bức ảnh của  hàng nghìn dự án tương tự trên hệ thống lamnhaviet.vn.

-Giúp kết nối chủ nhà với các chuyên gia xây dựng và sửa chữa nhà ở gia đình: chủ nhà có thể tra cứu các dự án trong quá khứ của các chuyên gia (là các công ty, nhóm thợ), yêu cầu các chuyên gia cung cấp báo giá, từ đó trao đổi tiến tới thực hiện hợp đồng thuê thiết kế và thi công với 1 trong hàng nghìn chuyên gia trên có trên hệ thống.

-Cung cấp cho các chủ nhà các sản phẩm vật liệu và trang thiết bị cần thiết phục vụ quá trình xây dựng và sửa chữa nhà ở , thông qua một hệ thống sàn thương mại điện tử gắn với các gợi ý mua sắm từ các bức ảnh về các dự án xây dựng, sửa chữa có sẵn trong CSDL của hệ thống lamnhaviet.vn.

Tại thị trường Việt Nam: 1 số hệ thống cổng thông tin/website có 1 số tính năng tương tự có thể kế tới như các website homify.vn; timkiemnhathau.com; alobase.com; timnhathau.vn; nhadepso.com; happynest.vn; goithonhanh.vn; nhathauvang.com…Hầu hết các website này hoặc chỉ tập trung vào chuyện khớp nối chủ nhà và nhà thầu khi có nhu cầu mà không thể hiện được các dự án trong quá khứ của nhà thầu đó; hoặc chỉ có chức năng tập hợp bộ sưu tập các mẫu nhà đẹp mà thiếu chức năng kết nối chủ nhà-nhà thầu. Thêm nữa số lượng các dự án quá khứ trên những hệ thống nêu trên còn hạn chế (thường là vài trăm dự án hoặc thấp hơn).

Ngoài ra, tại Việt Nam chưa có 1 hệ thống nào cho phép kết hợp các gợi ý mua sắm các sản phẩm trên sàn thương mại điện tử thông qua các bức ảnh về các dự án mẫu đã có như cổng thông tin xây dựng lamnhaviet.vn thực hiện.

Tại nước ngoài: đã có nhiều nhiều hệ thống cổng thông tin với mục đích tương tự như houzz.com; porch.com; homeadvisor.com … với danh mục các dự án và danh sách các nhà thầu của nước ngoài (US, UK…) chứ không có danh mục các dự án thiết kế và thi công nhà ở tại Việt Nam cũng như CSDL các nhà thầu/chuyên gia tại Việt Nam.

Vì vậy, hệ thống cổng thông tin xây dựng lamnhaviet.vn , với danh mục các dự án đã có tại Việt Nam, danh mục các chuyên gia / nhà thầu tại Việt Nam, vừa cho phép tìm kiếm ý tưởng thiết kế, thi công, vừa cho phép kết nối chủ nhà – nhà thầu, đồng thời có chức năng như 1 sàn thương mại điện tử gợi ý các sản phẩm về vật liệu và trang thiết bị nội thất, có thể coi là sản phẩm duy nhất tại Việt Nam đến thời điểm này.

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần Cổng thông tin xây dựng Việt Nam

Đặng Đức Hà

Nguyễn Hoàng Hà