Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Hệ thống VNGARA – Phần mềm quản trị doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa ôtô (ERP) kết hợp với ứng dụng mobile dành cho chủ xe ôtô.

Sản phẩm: Hệ thống VNGARA – Phần mềm quản trị doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa ôtô (ERP) kết hợp với ứng dụng mobile dành cho chủ xe ôtô.

17/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Tiềm năng

Là một công ty chuyên về thiết bị, phụ tùng ô tô cho thị trường Việt nam hơn 20 năm có nhiều kinh nghiệm khi triển khai cho các đại lý bán xe, trung tâm sửa chữa 2S-3S của các hãng xe lớn khác nhau như: Toyota, Honda, Mitsubishi, Mercedes, BMW KIA HUYNDAI…trên khắp cả nước cộng với quá trình làm việc và khảo sát thực tế tại các Garage ô tô, chúng tôi thấy được hầu hết các Doanh nghiệp và các gara ô tô đều đang gặp phải một số vấn đề như:

Hoạt động kinh doanh xe chưa cập nhật kịp thời được hiệu quả mua bán hàng ngày, hàng tháng là bao nhiêu, trong ngày này, tháng này bán được bao nhiêu xe và tồn bao nhiêu, có đạt được hiệu suất mong muốn không, dịch vụ chăm sóc khách hàng trước và sau khi bán xe còn mang tính chất thủ công, tốn nhiều thời gian mà không chuyên nghiệp, chưa có công cụ để phân tích được khách hàng tiềm năng như khả năng tài chính, sở thích dòng xe. Chính vì vậy phải cần 1 phần mềm quản lý bán xe.

Tất cả các doanh nghiệp nói chung và gara nói riêng đang hoạt động rất phức tạp từ chấm công, tính lương, khoán công việc trên doanh thu, đến xin nghỉ phép cũng gặp nhiều vấn đề rắc rối. Do đó phần mềm quản lý hành chính nhân sự là không thể thiếu.

Các cấp quản lý nắm không sát được luồng quy trình hoạt động như thế nào, chưa kiểm soát được tiến độ sửa chữa, thời gian sửa chữa và tình hình công việc của nhân viên, của các khoang hàng ngày hàng giờ. Đặc biệt là sau khi xe sửa chữa xong nhân viên đã bảo hành cho khách hàng ở mức độ nào, có làm an toàn, sạch sẽ và đảm bảo chất lượng không, phản hồi của khách hàng về Gara có tích cực không. Phần mềm quản lý sửa chữa ô tô giúp người dùng phát hiện những vấn đề phát sinh, xử lý kịp thời và giúp cải thiện những vấn đề trên.

Hàng hóa trong kho quá nhiều dẫn đến việc kiểm tra vị trí và tình hình hàng hóa là rất khó, có những mặt hàng thực tế còn tồn trong kho nhưng khi có nhu cầu không phát hiện được dẫn đến vẫn đặt mua. Sử dụng phần mềm quản lý kho để hạn chế các rủi ro về mua, đặt hàng là rất cần thiết.

Trong hoạt động gara không kế thừa thông tin nên mất rất nhiều nhân sự nếu đưa kế toán vào sẽ kế thừa được thông tin, giảm thiểu nhân sự và tăng năng suất lao động. Ngoài ra mỗi lần tổng kết doanh thu, thu chi hàng tháng mất nhiều thời gian, khó kiểm soát sự chính xác của số liệu khi tính toán thủ công trên sổ sách. Đặc biệt là mất rất nhiều thời gian để tìm kiếm thông tin và hồ sơ khách hàng. Vì vậy phần mềm quản lý kế toán sẽ thay thế việc làm thủ công, giúp công việc trở nên nhanh chóng, chính xác, không tốn nhân sự và quá nhiều thời gian cho doanh nghiệp của bạn.

Tuy nhiên các gara hiện nay cũng đã và đang sử dụng 1 hay nhiều phần mềm độc lập trong hoạt động kinh doanh dẫn đến số liệu nhiều khi không chính xác, không khớp nhau. Mất nhiều nhân công vì các phần mềm khác nhau không sử dụng kế thừa số liệu của nhau được, không phản ánh được kịp thời các chỉ tiêu cần báo cao cho người quản lý.

Để quản lý và giải quyết được những vẫn đề đó họ phải sử dụng đồng thời nhiều phần mềm, tốn rất nhiều chi phí và thời gian . Đây là bất cập mà tất cả các doanh nghiệp đều muốn được tháo gỡ.

Đặc biệt, khách hàng có nhu cầu sửa chữa xe luôn phải phụ thuộc vào các đơn vị Bảo hiểm xe cơ giới hoặc mối quan hệ thân thiết để tìm ra một garage hoặc đơn vị sửa chữa ngoài hãng. Việc lựa chọn này hoàn toàn do cảm tính và lòng tin bởi chưa có một tiêu chuẩn nào đánh giá chính xác chất lượng dịch vụ hoặc quy định các mức giá trần, giá sàn cho mỗi loại dịch vụ mà các garage ngoài hãng cung cấp. Người tiêu dùng cần nhiều thông tin hơn về các đơn vị sửa chữa và đặc biệt, họ cần những quy chuẩn để có thể tự do lựa chọn các garage đạt chuẩn và chắc chắn rằng xe của mình sẽ được chăm sóc, sửa chữa với chất lượng đảm bảo và mức chi phí hợp lý. Họ “khao khát” có được một thị trường cạnh tranh hoàn hảo về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng, chăm sóc xe hơi, nơi họ được cung cấp đầy đủ thông tin, được minh bạch mọi yếu tố về chất lượng dịch vụ, được bảo vệ quyền lợi bởi một đơn vị thứ ba mà không làm phát sinh thêm chi phí.

Từ những vướng mắc đó nhóm đã tìm hiểu, nghiên cứu, phân tích, xây dựng và đưa ra giải pháp phần mềm tích hợp các nghiệp vụ trên để quản trị doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa ô tô dựa trên định hướng nhu cầu của khách hàng, kết hợp với công nghệ mới nhất cho phép quản lý tình hình doanh nghiệp kinh doanh và sửa chữa ô tô một cách hiệu quả và chính xác nhất.

Nhóm tác giả: Phòng công nghệ thông tin – Công ty Cổ phần thiết bị Tân Phát

Nguyễn Trung Phong

Nguyễn Thị Ngọc Hà

Nguyễn Văn Nghiệp

Nguyễn Thị Duyên

Lê Thị Thùy An

Trần Thị Vân

Đào Thị Thúy