Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Tethow

Sản phẩm: Tethow

18/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động

Các chức năng chính của sản phẩm:

Nhóm các người dùng trong cùng khu vực với nhau, những người trong cùng khu vực với bán kính nhất định này sẽ chia sẻ những đoạn ghi âm của mình lên, để chia sẻ, ví dụ như là những gì họ muốn cảm tạ trong ngày mới, hay là những điều họ muốn cầu thay, cho kỳ thi sắp đến, hay là một sự kiện quan trọng trong cuộc đời họ sắp xảy ra chẳng hạn, cũng có thể chia sẻ những câu chuyện, kinh nghiệm, những bài học quý giá,…Tạo một cộng đồng khép kín đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và giúp đỡ nhau. Cộng đồng này sẽ được xác định danh tính và xác thực từng người dùng để giúp việc chia sẻ diễn ra dễ dàng hơn. Việc tạo một cộng đồng khép kín giúp dễ dàng kiểm soát dịch bệnh, lượt người vào ra khu vực, trộm cắp,…Cũng như là chia sẻ những thứ hữu hình như là một sự sử dụng xe đạp trong một buổi chiều, hay là một chỗ nghỉ qua đêm, cũng có thể là một bữa ăn hay tiệc barbecue. Sự chia sẻ sẽ được kiểm soát và hợp thức hóa bởi công ty.

Kênh chia sẻ những đoạn ghi âm chung sẽ được sắp xếp theo lượt rating và có những chế độ nghe giúp người dùng vừa có thể ví dụ như rửa rau, vừa nghe một học giả chia sẻ những bài học, hay vừa sơ chế đồ ăn vừa nghe một triết học gia nói về những kinh nghiệm của người đó chẳng hạn.

Chế độ lưu ghi âm vào map giúp người dùng có thể lưu trữ được những cảm xúc của bản thân tại thời điểm đó để ghi lại khoảng khắc, ngoài ra ở chế độ này trong tương lai sẽ được phát triển thêm tính năng lưu các đoạn audio vào những điểm du lịch nổi tiếng, hỗ trợ cho các khách du lịch balo muốn nghe thuyết minh về địa điểm mà không cần phải thuê hướng dẫn viên.

Chế độ nhóm trong một khu vực giúp nhóm những người có cùng sở thích trong cộng đồng khép kín có thể tương tác lẫn nhau, ngoài ra những nhóm trong một khu vực có thể liên kết với các nhóm khác với khu vực khác. Ví dụ như Hội những người yêu chó ở khu vực A không thể tìm được đồ ăn X cho chó thì có thể liên lạc với Hội những người yêu chó ở khu vực B.

Chức năng Group của Facebook có thể đáp ứng một vài nhu cầu của khách hàng nhưng không phải là tất cả và dự án có những ưu điểm nổi bậc mà Facebook cũng như Dobody, Soundcloud, Twitter, Podcast và Zalo chưa đáp ứng được:

– Tính năng Group của Facebook do người dùng kiểm soát hoàn toàn 100%, còn ở đây, cộng đồng sẽ chịu sự kiểm soát của doanh nghiệp.

– Ở Facebook, những người khác cũng có thể vào được các Group khác, và những tài khoản cũng có thể bị giả mạo, lập ra với thông tin sai lệch,…

– Ứng dụng khuyến khích được việc chia sẻ và rời khỏi màn hình di động, tương tác trực tiếp giữa mọi người xung quanh với nhau hơn là dán mắt vào màn hình di động, và việc chia sẻ sẽ được đánh giá bởi người chia sẻ và người được chia sẻ, để dễ dàng kiểm soát chất lượng hơn.

– Những mạng xã hội cũng doanh nghiệp khác thiên về một thị trường phẳng nhiều hơn, nơi mọi người có thể thoải mái chia sẻ với nhau nhưng ở đây, một cộng đồng nhỏ sẽ có thể gắn kết và gia tăng sự đoàn kết, sự trung thành hơn.

Tác giả:

Nguyễn Thùy Uyên

Huỳnh Tú Thiên

Phạm Thị Diễm Thúy