Trang chủ / Báo chí / Ứng dụng giáo dục sớm KidsUP: “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ

Ứng dụng giáo dục sớm KidsUP: “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ

10/03/2021

2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu có khả năng nhận thức, suy luận. Đây là giai đoạn “vàng” để phát triển tư duy, tiền đề cho ngôn ngữ, toán học, logic... Chính vì vậy Hệ sinh thái ứng dụng giáo dục sớm (KidsUP) đã được phát triển để trở thành “Bước đệm” đầu đời cho trẻ nhỏ.

Đôi nét về Hệ thống sinh thái ứng dụng giáo dục sớm KidsUP

Khoa học đã chứng minh rằng, não là cơ quan phát triển nhanh nhất so với các cơ quan còn lại trong 3 năm đầu đời và hoàn thiện cơ bản vào 5-6 tuổi. Việc giúp con “kích hoạt” nhiều vùng não và phát triển tư duy thời điểm này là vô cùng quan trọng và cần thiết. Do đó giáo dục mầm non nói chung, và giáo dục sớm nói riêng có ý nghĩa bồi dưỡng tố chất, qua đó giúp trẻ có sự phát triển nổi trội về cả phẩm chất trí tuệ và phi trí tuệ (tính cách, ý chí, nhân cách, thói quen…).

2 tuổi là giai đoạn trẻ bắt đầu có khả năng nhận thức, suy luận. Đây là giai đoạn “vàng” để phát triển tư duy, tiền đề cho ngôn ngữ, toán học, logic…, đặc biệt là nền tảng xuyên suốt quá trình nhận thức và sự tập trung sau này của trẻ.

Hệ thống sinh thái ứng dụng giáo dục sớm Kids UP đem lại sự cân bằng giữa các bài tập phát triển não phải và não trái cho trẻ 2-6 tuổi kết hợp rất nhiều phương pháp giáo dục sớm tiên tiến nhất. Các bài tập được thiết kế chi tiết dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của não bộ, tạo điều kiện tối ưu cho quá trình tiếp thu của trẻ nhỏ.

*Sản phẩm

– Ứng dụng giáo dục sớm Kids up Montessori

– Ứng dụng KidsUP Soroban

1.Ứng dụng giáo dục sớm Kids up Montessori

Kids UP là giáo trình tương tác đầu tiên tổng hợp hơn 90 trò chơi phát triển trí não và tư duy cho trẻ. Cha mẹ có thể chọn cấp độ phù hợp độ tuổi của con (3 cấp độ). Bé sẽ được làm quen với hàng trăm đồ vật, con vật, xe cộ, trái cây cùng nhiều chủ đề hấp dẫn thông qua hệ thống 1000 bài học từ cơ bản đến nâng cao.

Mỗi bài học gồm 20 câu hỏi được sắp xếp hợp lý từ kho hơn 90 trò chơi khác nhau theo quy tắc ziczac. Khi đủ điểm vượt qua bài học, bé sẽ sưu tập cho mình những sticker mới. Ngoài quà tặng sau mỗi bài học để tạo niềm vui và động lực cho trẻ, Kids UP liên tục cập nhật sự kiện như Giáng Sinh, Halloween, Tết cổ truyền… giúp trẻ tiếp cận lượng kiến thức vô cùng phong phú.

Kids UP là sự cân bằng giữa các bài tập phát triển não phải và não trái. Các hoạt động não phải bao gồm các bài tập tưởng tượng, trực giác, ghi nhớ hình ảnh và tiếp thu thông tin ở tốc độ cao. Đi đôi với các hoạt động rèn luyện não trái như các bài tập tư duy, khéo léo tay, ngôn ngữ và học Toán. Mỗi bài tập được thiết kế chi tiết dựa trên cơ sở khoa học, phù hợp nhất với từng giai đoạn phát triển của trẻ, tạo điều kiện tối ưu cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Chương trình Kids UP hỗ trợ đa nền tảng, thiết kế responsive tốt trên mọi thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS 8.0 trở lên, Android 4.3 trở lên và máy tính Windows 10.

*Tính năng chính

– Chương trình kết hợp trí tuệ nhân tạo (AI) tự động điều chỉnh lộ trình bài học phù hợp với khả năng của từng bé.

– Hơn 80 loại trò chơi giáo dục tương tác hấp dẫn

– Hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt

– Mỗi ngôn ngữ có hơn 1000 bài học theo chủ đề

– Sưu tầm Sticker sau mỗi bài học với hơn 100 bản đồ chứa phần thưởng

– Hơn 1000 từ vựng tiếng Anh và tiếng Việt phổ biến

– Tạo nhiều tài khoản học trên mỗi thiết bị

– Lưu quá trình học tập theo tài khoản học

– Giọng đọc của giáo viên chuẩn Mỹ

– Đồ họa vector chất lượng cao có chuyển động (animation) kèm âm thanh sống động đem lại trải nghiệm học đa giác quan

– Không hiện quảng cáo

– Học mọi lúc mọi nơi không cần kết nối mạng internet

*Lợi ích cho trẻ:

– Tăng sự tập trung và khéo léo

– Tư duy phản biện

– Tư duy hệ thống, Logic

– Tư duy sáng tạo

– Có một vốn từ vựng phong phú về Tiếng Anh và Tiếng Việt

– Làm quen với các kiến thức toán học qua chương trình toán tư duy chuẩn Mỹ

– Tự tin, năng động

– Trí tưởng tượng phong phú

– Giải quyết vấn đề

– Ghi nhớ và tiếp thu thông tin tốc độ cao

– Cảm thụ âm nhạc

2. Ứng dụng KidsUP Soroban

Soroban là phương pháp tính nhẩm dựa trên một bàn tính cổ. Soroban xuất xứ từ Trung Quốc nhưng lại rất thịnh hành tại Nhật Bản từ những năm 1600 trở đi.

Bàn tính soroban ngày càng được sử dụng rộng rãi tại Nhật và được coi là công cụ giáo dục tuyệt vời cho sự phát triển trí não của trẻ nhỏ. Nắm vững được những nguyên tắc và kỹ thuật tính nhẩm thông qua sự dịch chuyển của hình ảnh các hạt bàn phím, bạn và đặc biệt là trẻ nhỏ sẽ phát triển khả năng tính nhẩm siêu tốc.

Chương trình toán KidsUP Soroban đặc biệt được thiết kế dành cho trẻ 4 đến12 tuổi, nhằm phát huy tối đa tiềm năng não bộ, giúp cho toán học không còn là môn khô khan và áp lực nữa. Với KidsUP Soroban, Trẻ được chơi với toán học, luyện được khả năng tính nhẩm dãy số dài siêu tốc.

*Tính năng chính

– Bài học luyện tập tư duy toán học, tính nhẩm nhanh theo từng chủ đề, cấp độ từ dễ đến khó

– Học 1-1 với giáo viên AI của Kids Up Soroban

– App cung cấp giáo viên với 4 giọng đọc phù hợp với các vùng miền. Giọng nam + nữ riêng biệt, Giọng Bắc – Nam riêng biệt, giúp con dễ dàng thích nghi và làm quen với giáo viên

– 1000+ dạng bài tập khác nhau, được sinh tự động trên ứng dụng, giúp trẻ thỏa sức thực hành không giới hạn

*Lợi ích cho trẻ

– Giúp trẻ chủ độnghọc toán theo phương pháp Soroban mọi lúc mọi nơi

– Không cần kết nối mạng

– Kho bài tập khổng lồ tự sinh không giới hạn

– Trẻ phát triển đều 2 bán cầu não và có khả năng tính nhẩm dãy số dài siêu tốc

– Tăng khả năng tập trung, ghi nhớ cao

Hệ thống sinh thái ứng dụng giáo dục sớm KidsUP là một trong số 18 sản phẩm lọt vào Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2020 lĩnh vực CNTT.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội khuyến học Việt Nam khởi xướng từ năm 2005, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Báo Dân trí đồng tổ chức. Đánh dấu chặng đường 16 năm phát triển, với chủ đề “Sức mạnh chuyển đổi Số” nhằm tìm kiếm ngày càng nhiều sản phẩm góp phần thiết thực cho mục tiêu Chuyển đổi Số Quốc gia, đồng thời đưa các sản phẩm ứng dụng vào thực tiễn, giúp giải quyết các vấn đề cấp bách như dịch bệnh, thiên tai, môi trường…

Thông tin chi tiết về Giải thưởng Nhân tài Đất Việt được đăng tải đầy đủ trên Website chính thức của Giải thưởng: https://nhantaidatviet.dantri.com.vn/;  www.nhantaidatviet.vnpt.vn; trên Tạp chí điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) và trên Báo điện tử Dân trí (www.dantri.com.vn).