Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Hệ thống phần mềm y tế thông minh EHRs

Sản phẩm: Hệ thống phần mềm y tế thông minh EHRs

17/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Kết nối, Di động

Thế giới đang thay đổi theo di động hóa, xu hướng này đã làm thay đổi cách chúng ta sống trong nhiều năm qua. Cũng như điện thoại di động, ứng dụng trên điện thoại cũng giúp cuộc sống trở lên dễ dàng hơn, rất nhiều ngành công nghiệp như giao thông vận tải, phương tiện giao thông, giải trí và du lịch, đã bắt đầu sử dụng ứng dụng di động. Các ngành công nghiệp này đều thu được những thành công nhất định, về cả lượng khách hàng và lợi nhuận, sau khi áp dụng công nghệ hiện đại trong kinh doanh. Dịch vụ y tế hiện nay cũng đã chấp nhận việc sử dụng ứng dụng điện thoại vào khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, điều này sẽ giúp bệnh nhân và bác sĩ giao tiếp dễ dàng, nhanh chóng hơn.

Tính đến đầu năm 2017 với hơn 90 triệu dân hiện nay, Việt Nam đang phải đối mặt với nguy cơ bùng nổ dân số kéo theo nhiều hệ quả không hề nhỏ, điển hình là ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ Y tế. Theo thống kê với số lượng dân năm 2016, theo tính toán mỗi 10 nghìn người sẽ được 7,4 bác sỹ chăm sóc, có nghĩa là một bác sỹ sẽ phải chăm sóc khoảng 1351 người. Với số lượng bệnh nhân mỗi bác sỹ phải chăm sóc nhiều như thế, chất lượng y tế sẽ không được đảm bảo trong tình trạng các dịch bệnh mới liên tục xuất hiện như SARS, H5N1, H1N1, vi rút Zika…đặc biệt là người dân thiếu thông tin hoặc không tìm hiểu thông tin về bệnh, Bác sĩ hoặc cơ sở y tế. Do đó họ đã tự phát và dồn lên tuyến trên hoặc tuyến TW dẫn tới tình trạng quá tải của các tuyến trên nhưng tuyến cơ sở thì lại trống vắng. Người bệnh bỏ khám tuyến ban đầu, không nghe; không tin tưởng các Bác sĩ; chuyên gia y tế tuyến ban đầu hoặc tự chữa cho mình bằng cách thương xuyên tự ý ra hiệu thuốc kê đơn cho chính mình.

Tính năng cơ bản của sản phẩm

Đối với bệnh nhân: Hệ thống sẽ hỗ trợ bệnh nhân đặt lịch khám, tư vấn sức khỏe, bác sĩ gia đình, tủ thuốc gia đình.

Đối với bác sĩ: Hệ thống hỗ trợ bác sĩ quản lý được thông tin của bệnh nhân, lịch làm việc hàng ngày.

Đối với cơ sở y tế: Bệnh án điện tử; quản lý bệnh nhân khám, chữa bệnh nội, ngoại trú); quản lý các dịch vụ của cơ sở cung cấp; các công việc hành chính.

Đối với các đơn vị, tổ chức có liên quan (Đơn vị bảo hiểm, Đơn vị lữ hành,…): Quản lý dịch vụ, con người.

Ứng dụng EHRs bao gồm nhiều loại đối tượng người dùng cuối với khả năng tương tác qua lại cao cấp trong chu trình khép kín. Tất cả các chức năng đều dễ dàng sử dụng và mọi thông tin đều được mã hóa để đảm bảo sự an toàn cho thông tin, hồ sơ của người dùng, các cơ quan, tổ chức.

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ số 1 Việt Nam

Đinh Văn Thuần

Nguyễn Giang Nam