Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Mạng phân phối và xử lý hình ảnh thông minh Trixabyte

Sản phẩm: Mạng phân phối và xử lý hình ảnh thông minh Trixabyte

25/10/2018

Sản phẩm không chỉ là một hệ thống được áp dụng trực tiếp vào công việc mà còn là tích hợp cũng như tiền đề để thúc đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm công nghệ có liên quan xử lý, lưu trữ và truyền tải hình ảnh thông qua mạng Internet.

Nhu cầu về xử lý và sử dụng hình ảnh trên thiết bị công nghệ ngày càng cao và phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực, do đó phạm vi ứng dụng của sản phẩm là rất đa dạng về ngành, tiêu biểu như:

-Giáo dục: Hỗ trợ giáo viên khi áp dụng bài giảng điện tử cần truyền tải hình ảnh sinh động trong thời gian ngắn của tiết học; hệ thống cổng thông tin nhà trường.

-Doanh nghiệp: Thương mại điện tử phát triển cần có công nghệ bắt kịp, kinh doanh trực tuyến với marketing trực tuyến là lĩnh vực tiềm năng nhất của sản phẩm.

-Báo chí: Báo điện tử, báo của hình ảnh.

-Hàng không, du lịch: đường truyền ổn định và chất lượng để đảm bảo hình ảnh đến với khách hàng của nhiều quốc gia.

Ngoài ra, sản phẩm còn là tài nguyên để các tổ chức hay cá nhân có nghiên cứu về thị giác máy tính cũng có thể sử dụng để lưu trữ cũng như tạo ra dữ liệu mới tương tự.

Các tính năng cơ bản của sản phẩm

Sản phẩm này có 3 phần cơ bản với các tính năng:

-Hệ thống quản lý và xử lý ảnh, có tính năng tương tự như Cloudinary hay imgix ở điểm xử lý hình ảnh dựa theo URL (như chỉnh kích cỡ ảnh, bo theo hình, đổi định dạng, nén, vv) đồng thời cung cấp giải pháp về lưu trữ ảnh. Tuy nhiên ở Trixabyte, nhờ việc nghiên cứu về nén ảnh dựa trên thang điểm nhận biết hình ảnh của con người cũng như xây dựng hệ thống lưu trữ phi tập trung toàn cầu có hỗ trợ lưu phiên bản tệp, chúng tôi có thể đưa tới cùng giải pháp như bên thứ 3 nhưng với hiệu quả cao hơn – giá thấp hơn.

-Hệ thống truyền tải dữ liệu Hybrid CDN dựa trên hệ thống truyền thông tin qua hệ thống nhiều CDN truyền thống và truyền tải dữ liệu ngang hàng P2P CDN. Thông thường trên thế giới có rất nhiều công ty sử dụng giải pháp hệ thống CDN truyền thống từ 1 nhà cung cấp, một số rất ít sử dụng hệ thống CDN từ nhiều nhà cung cấp. Tuy nhiên, các giải pháp này không giải quyết được triệt để vấn đề về tốc độ ở một số nơi có điều kiện mạng chưa tốt hoặc bị kiểm duyệt cao, ví dụ Việt Nam hay các nước BRIC (Brazil, Nga, Ấn Độ và Trung Quốc). Tại Trixabyte, chúng tôi tập trung nghiên cứu xây dựng giải pháp tích hợp hệ thống P2P CDN dựa trên các định nghĩa mới về blockchain để mở rộng cũng như khắc phục yếu điểm hệ thống lớn vốn có. Đây là một trong những điều làm nên điểm khác biệt nổi bật của Trixabyte.

-Hệ thống mã nguồn tự xử lý thông minh Adaptive script – một trong những đột phá của sản phẩm với tính năng tự động hóa và tối ưu việc sử dụng hình ảnh trên máy người dùng bằng cách: Chọn nguồn tải dữ liệu trong hệ thống Hybrid CDN, lazyload và tự động chỉnh kích cỡ ảnh theo cỡ màn hình – khung hình cho phép. Giải pháp này hiện đang được nghiên cứu duy nhất tại Trixabyte dựa vào một số thử nghiệm thực tiễn trong quá trình xây dựng sẵn phẩm có sẵn của nhóm chúng tôi trong quá khứ.

Nhóm tác giả:

Nghiêm Bá Huấn

Vương Hoài Nam