Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến – Bản đồ quy hoạch trực tuyến

Sản phẩm: Ứng dụng công khai thông tin quy hoạch trực tuyến – Bản đồ quy hoạch trực tuyến

18/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Thông tin quy hoạch trước giờ luôn là một trong các vấn đề “nóng bỏng” của xã hội. Việc xem các thông tin quy hoạch được công khai (đến toàn dân) cũng như việc thụ lý hồ sơ bằng các phương pháp thủ công truyền thống tốn rất nhiều thời gian, lãng phí tiền bạc, vật chất và công sức, không chỉ cho chính quyền mà còn cho cả người dân. Hơn nữa, việc công khai thông tin quy hoạch góp phần xây dựng một đô thị thông minh – hiện đại hơn, giảm tình trạng “cò đất” thao túng giá, tình trạng “làm khó” khi người dân muốn tiếp cận nguồn thông tin quy hoạch.

Theo truyền thống, khi người dân muốn xem thông tin quy hoạch thì phải ra tận Uỷ ban Nhân dân phường của mình để xem và chờ được giải đáp thắc mắc. Điều này gây tốn kém thời gian và công sức (nhất là đối với bà con ở xa trung tâm hành chính). Có khi phòng Quản lý Đô thị quá tải trong việc tiếp dân và phản hồi những thắc mắc của người dân xung quanh vấn đề quy hoạch đô thị. Ngoài ra, đối với chuyên viên của các phòng ban liên quan đến quy hoạch đô thị, thì việc đối chiếu bản đồ giấy, các giấy tờ có liên quan và thụ lý hồ sơ cũng tốn một khoảng thời gian khá dài, chưa kể việc các đồ án bị vẽ sai, không được cập nhật kịp thời, phải in đi in lại nhiều lần, gây hao tổn vật chất, và tăng thời gian thụ lý, khiến cho nhiều hồ sơ bị dồn ứ, dẫn đến chậm trả hồ sơ cho người dân.

Giải pháp sản phẩm dịch vụ “Bản đồ Quy hoạch Trực tuyến” được phát minh nhằm giảm các vấn đề nêu trên, đồng thời đóng góp vào sự nghiệp hiện đại hoá của thành phố, đi theo chủ trương “Người dân điện tử – Chính phủ điện tử” của thành phố Hồ Chí Minh trong thời buổi công nghệ 4.0. Sản phẩm “Bản đồ Quy hoạch Trực tuyến” không chỉ sử dụng được trên trang web, mà còn có thể sử dụng trên các điện thoại thông minh (cho hệ điều hành Android và iOS), chỉ cần có kết nối internet là tất cả người dân đều có thể xem được thông tin quy hoạch đô thị dù là ở bất cứ đâu.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH Vlab

Võ Hoài Nam

Ngô Thanh Duy

Huỳnh Bảo Lâm

Triệu Tráng Vinh

Lô Thị Minh Hà

Huỳnh Thị Kim Ngân

Huỳnh Thị Thúy Hằng