Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Hệ sinh thái nhà thông minh JAVIS

Sản phẩm: Hệ sinh thái nhà thông minh JAVIS

30/10/2018

Giải pháp Nhà thông minh JAVIS có thể coi là 1 trong những giải pháp nhà thông minh có chi phí hợp lý, thiết kế mở và linh hoạt nhất hiện nay tại Việt Nam.

Giải pháp nhà thông minh JAVIS có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị của các hãng khác nhau, giá thành hợp lý với đại đa số người dùng Việt Nam, hệ thống máy chủ đặt tại Việt Nam để đảm bảo các vấn đề về tốc độ và trải nghiệm người dùng. Ngoài ra có thêm loa thông minh cho phép điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt.

Với giải pháp nhà thông minh JAVIS, chi phí triển khai các thiết bị thông minh cho căn hộ 3 phòng ngủ nói trên chỉ rơi vào khoảng 15 đến 30 triệu (tức là bằng khoảng 1/4 đến 1/3 chi phí từ các nhà cung cấp hiện tại trong khi có cùng tính năng hoặc thâm chí nhiều tính năng tốt hơn).

Tính năng cơ bản của các sản phẩm:

Công tắc thông minh JAVIS: công tắc kết nối và điều khiển qua WIFI. Máy chủ điều khiển đặt tại Việt Nam, tốc độ điều khiển gần như tức thời. Ưu điểm vượt trội: giá thành rẻ bằng 1/2 đến 1/4 công tắc cùng tính năng và chất lượng của các sản phẩm tương đương trển thị trường, ứng dụng công nghệ mới nhất điều khiển trực tiếp qua WIFI không cần bộ điều khiển trung tâm, ngoài ra có thể vẫn kết nối được với các thiết bị nhà thông minh khác qua giao thức mở MQTT.

Bộ điều khiển trung tâm JAVIS HC: có khả năng kết nối với nhiều loại thiết bị nhà thông minh (như đèn, công tắc, cảm biến…) của các hãng khác nhau (Philips Hue, NEST, IKEA, XIAOMI, Broadlink…). Ưu điểm vượt trội: thiết kế mở, tương thích với nhiều loại thiết bị, có khả năng đáp ứng nhiều đối tượng người dùng khác nhau, có khả năng tùy biến cao về kịch bản tự động hóa các ứng dụng. Cho phép quản lý tập trung tất cả các thiết bị từ xa qua Internet chứ không bị giới hạn trong mạng LAN.

Phần mềm điều khiển nhà thông minh Javis Home: điều khiển các công tắc thông minh JAVIS và tất cả các sản phẩm tương thích với bộ điều khiển trung tâm JAVIS HC qua Internet. Ưu điểm vượt trội: Kiểm soát và điều khiển tất cả các thiết bị trong 1 ứng dụng duy nhất. Thông thường, mỗi nhà sản xuất thiết bị nhà thông minh lại thiết kế 1 ứng dụng riêng cho sản phẩm của họ dẫn tới người dùng sẽ phải cài rất nhiều ứng dụng khác nhau gây khó khăn trong việc sử dụng.

Loa thông minh JAVIS: cho phép điều khiển nhà thông minh bằng giọng nói tiếng Việt, hỏi thời tiết, tỷ giá, tra cứ thông tin về trên Wikipedia…Ưu điểm vượt trội: có khả năng nhận dạng ngôn ngữ của nhiều vùng miền, nhiều độ tuổi khác nhau. Tốc độ phản hồi nhanh do máy chủ đặt tại Việt Nam. Thiết kế mở có khả năng nâng cấp và phát triển thêm nhiều dịch vụ khác trong tương lai.

Nhóm tác giả: Công ty TNHH Tư vấn và Giải pháp công nghệ Nhật Việt

Nguyễn Đình Chính

Hoàng Trần Trình

Đặng Ngọc Quảng

Thiều Hải Hoàn

Vũ Đức Nghĩa