Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Hệ thống quản lý tuyển sinh lớp 10

Sản phẩm: Hệ thống quản lý tuyển sinh lớp 10

31/10/2018

Sản phẩm giải quyết được nhiều vấn đề cố hữu trong kỳ thi tuyển sinh 10 như: chuyển từ quản lý thủ công sang tin học hóa; kết xuất số liệu, báo cáo chỉ trong 1 vài giây, tất cả công việc đều được tự động, rút ngắn rất nhiều thời gian.

Các tính năng cơ bản của sản phẩm:

Sản phẩm được xây dựng trên nền tảng web nằm tin học hóa công tác quản lý tuyển sinh lớp 10, đó là: thông báo tuyển sinh, nộp hồ sơ, công bố kết quả,….. Tùy đối tượng sử dụng sản phẩm sẽ có một số lợi ích khác nhau, cụ thể như:

Với Sở Giáo dục và Đào tạo: Quản lý quá trình tuyển sinh chặt chẽ, liền mạch từ lúc thông báo tuyển sinh đến lúc công bố kết quả thi tuyển, giảm bớt thời gian và khối lượng công việc cần thực hiện.

Với THCS, THPT: Quản lý đơn giản hóa hồ sơ học sinh, giảm bớt thời gian khối lượng công việc. Việc quản lý tổ chức thi tuyển được chủ động, linh hoạt. Tích hợp báo cáo, thống kê được tự động hóa.

Với phụ huynh và học sinh: Tiếp nhận được thông báo tuyển sinh nhanh chóng, nắm bắt thông tin kịp thời chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh. Xem thông tin hồ sơ và liên hệ chỉnh sửa kịp thời nếu có sai sót. Tạo điều kiện tra cứu điểm thi, kết quả tuyển sinh online.

Và để đáp ứng được tất cả các lợi ích nêu trên, sản phẩm đã xây dựng các module chính như sau:

Đăng ký, chỉnh sửa hồ sơ:

-Đối với trường THCS: họ sẽ đăng ký hồ sơ học sinh trường mình với các thông tin mà hệ thống yêu cầu (thông tin cá nhân, thông tin nguyện vọng). Họ cũng sẽ chỉnh sửa thông tin hồ sơ khi có sai sót.

-Đối với trường THPT: họ sẽ tiếp nhận hồ sơ từ THCS và kiểm tra xác minh hồ sơ, xét lọc hồ sơ đủ điều kiện tuyển thẳng và chuyển tiếp Sở giáo dục đối với các hồ sơ đạt và tuyển thẳng. Hồ sơ sai sót sẽ bị gửi trả về trường THCS để chỉnh sửa.

-Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo: họ sẽ tiếp nhận danh sách thi sinh và cập nhật danh sách thi tuyển.

-Đối với học sinh, phụ huynh: sẽ đăng nhập và kiểm tra xem các thông tin hồ sơ đã đúng và hoàn chỉnh chưa. Nếu chưa thì họ sẽ liên hệ với trường THCS để chỉnh sửa.

Tổ chức thi, phúc khảo: Sở Giáo dục và Đào sẽ duyệt và công bố danh sách thi tuyển (danh sách này do hệ thống lọc và sắp xếp tự động). Đồng thời hệ thống sẽ phân quyền cho người dùng cập nhật điểm của thí sinh lên hệ thống sau khi có điểm theo yêu cầu của Sở hoặc trường.

Xét tuyển, công bố:

-Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo: hệ thống sẽ tính điểm tự động và cấp quyền cho người dùng (Sở cung cấp) để kiểm duyệt kết quả cuối cùng.

-Đối với trường THPT, THCS: sau khi kiểm duyệt, hệ thống sẽ tự động công bố danh sách thí sinh trúng tuyển trên trang web cổng tuyển sinh hay hệ thống kết nối của các trường.

-Đối với phụ huynh, học sinh: họ có thể tra cứu kết quả tuyển sinh trên hệ thống.

Thống kê báo cáo: các trường có thể sử dụng chức năng này để tạo các báo cáo liên quan đến kì thi một cách nhanh chóng, tiện dụng với nhiều công cụ hỗ trợ.

Nhóm tác giả: Trung tâm Công nghệ Thông tin VNPT Cần Thơ

Phan Kim Yến Nhi

Võ Văn Nhã

Võ Hồng Phong

Phan Thanh Nhàn

Nguyễn Thị Yến Linh

Nguyễn Thị Lành