Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Dịch vụ Quản lý Truyền thông quảng cáo trên màn hình hiển thị – VNPT SmartAds

Sản phẩm: Dịch vụ Quản lý Truyền thông quảng cáo trên màn hình hiển thị – VNPT SmartAds

30/10/2018

Giải pháp VNPT SmartAds là công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa. Chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiện thị tại các điểm phát khác nhau. Giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết.

Sản phẩm ra đời dựa trên một số các nghiên cứu đánh giá về công nghệ, xu thế phát triển của công nghệ và nhu cầu thị trường như sau:

-Thiết bị phần cứng, thiết bị đầu cuối AndroidBox ngày càng nhiều và giá thành ngày một rẻ và nhiều nguồn cung cấp. Đây là một thiết bị Gateway lý tưởng cho việc phát triển các ý tưởng IoT.

-Internet nói chung, 3G nói riêng phát triển và phủ sóng trên toàn quốc. Đây là điều kiện thuận lợi để phát triển bất cứ ứng dụng nào dựa trên nền tảng kết nối Internet / 3G.

-Mảng truyền thông quảng cáo qua màn hình hiển thị rất phát triển. Trong lĩnh vực quảng cáo thì Chicilon Media, Sun Focus Media là hai đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực quảng cáo tại các tòa nhà văn phòng, chung cư và trung tâm thương mại. Trong lĩnh vực truyền thông thì các màn hình hiển thị ngày càng phát triển, từ các Panel quảng cáo LCD chuyên dụng đến các màn hình LED Indoor, Outdoor rất phát triển.

Vấn đề được đặt ra là phần lớn các công ty đang triển khai giải pháp rất thủ công (dùng nhân công để thay đổi và điều khiển nội dung), chưa ứng dụng CNTT vào quản lý, điều khiển, giám sát các màn hình một cách tập trung… Từ đò nhóm nghiên cứu đã lên ý tường và phương án ứng dụng CNTT và quản lý điều khiển các màn hình từ xa và tập trung qua Internet & 3G.

Giải pháp VNPT SmartAds là công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa. Chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiện thị tại các điểm phát khác nhau. Giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản hơn bao giờ hết. Khách hàng có thể cài đặt phát một hoặc nhiều nội dung đồng thời, lập nhiều lịch phát định trước, lập lịch phát tập trung cho toàn bộ mạng lưới các thiết bị màn hình hiển thị hoặc riêng rẽ cho từng thiết bị. Chủ động giám sát và kiểm soát nội dung phát tại các màn hình từ xa một cách chủ động.

Các chức năng chính của giả pháp:

-Điều khiển từ xa

-Quản trị tập chung

-Quản lý nội dung

-Quản lý lịch phát

-Quản lý thiết bị

-Quản trị tài khoản

-Nội dung video full HD/4K

-Kết nối mạng đa dạng

Phạm vi ứng dụng của giải pháp rất rộng vì liên quan đến lĩnh vực Truyền thông và quảng cáo. Hiện VNPT đang tập trung cho một số nhóm khách hàng lớn:

-Khối cửa hàng xăng dầu (Bán lẻ)

-Khối cửa hàng thuốc, dược phẩm (Y tế – bán lẻ)

-Khối cơ sở trường học, tổ chức giáo dục (Giáo dục)

-Khối nhà hàng, FastFood (Dịch vụ)

-Khối cửa hàng thời trang (Bán lẻ)

-Khối siêu thị, bán lẻ (Bán lẻ)

-Khối tài chính, ngân hàng

-Chính quyền địa phương

Nhóm tác giả: Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT)

Vũ Đức Đạt

Trần Việt Hùng

Phạm Gia Huy

Kiều Việt Cường

Nguyễn Văn Nghĩa