Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2017 / Sản phẩm: Ứng dụng kết nối dịch vụ Rada

Sản phẩm: Ứng dụng kết nối dịch vụ Rada

20/10/2017

Lĩnh vực dự thi: Sản phẩm CNTT Khởi nghiệp

Ứng dụng kết nối người sử dụng với các dịch vụ phục vụ cuộc sống trên nền bản đồ trực tuyến trên nền tảng kinh tế chia được hình thành xuất phát từ việc kết nối nhu cầu sửa chữa của người sử dụng xe máy, đồ dùng trong gia đình như điều hòa, Ti Vi, tủ lạnh, máy giặt… khi gặp sự cố đến các trung tâm sửa chữa và dịch vụ khách hàng gần nhất tại khu vực họ đang sinh sống.

Đối với người sử dụng khi gặp trục trặc đối với xe cộ, máy móc và các trang thiết trong gia đình theo truyền thống chúng ta thường có thói quen đi tìm các số điện thoại quảng bá dịch vụ được dán trên tường, cột điện hoặc hỏi người quen biết để giới thiệu. Đối với người dùng Internet, họ có thể dùng google để tìm kiếm dịch vụ và liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ để sử dụng.

Với các cách thức tìm kiếm dịch vụ truyền thống, người dùng có nguy cơ vấp phải các dịch vụ kém chất lượng, chặt chém đồng thời không có cơ chế đảm bảo khi xẩy ra các sự cố không hài lòng. Các dịch vụ xấu cũng thường lợi dụng thói quen tìm kiếm này để quảng cáo nhằm đánh lừa người sử dụng.

Các nhà cung cấp dịch vụ chất lượng cũng thường phải cạnh tranh khốc liệt trên các mặt trận quảng cáo với các dịch vụ kém chất lượng nhằm tiếp cận với người dùng, các chi phí quảng cáo này sẽ làm tăng đáng kể cơ cấu giá thành dịch vụ khi triển khai đến người sử dụng.

Xuất phát từ vấn đề bức xúc này, tháng 1 năm 2016 nhóm Startup Rada đã triển khai ứng dụng kết nối người dùng với các nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp trên cơ sở phát triển hệ thống ứng dụng di động Rada dựa vào bản đồ trực tuyến bao gồm các thành phần chính như sau (gọi chung là ứng dụng Rada):

Ứng dụng dành cho người sử dụng (Android & iOS)

Ứng dụng dành cho nhà cung cấp dịch vụ (Android & iOS)

Ứng dụng quản lý, giám sát và điều phối vận hành

Ban đầu, ứng dụng Rada kết nối người sử dụng xe máy đến các cửa hàng sửa xe, các trung tâm cứu hộ sau đó mở rộng kết nối đến các trung tâm dịch vụ sửa chữa trang thiết bị gia đình, các dịch vụ xây dựng sửa chữa nhỏ, dịch vụ tư vấn, dịch vụ tin học, dịch vụ giúp việc, vận chuyển, chăm sóc sức khỏe…

Các tính năng cơ bản của bộ sản phẩm:

Đặt dịch vụ đến các nhà cung cấp trên nền bản đồ dựa trên phân tích khoảng cách, vị trí, tính sẵn sàng của nhà cung cấp.

Định vị, tính toán khoảng cách, mật độ phân bố nhà cung cấp và người sử dụng ứng dụng.

Thông báo dịch vụ đến nhà cung cấp.

Kết nối nhà cung cấp, theo dõi & giám sát triển khai dịch vụ.

Liên lạc đa chiều trên nền OTT giữa trung tâm điều phối, khách hàng và nhà cung cấp.

Đánh giá, chấm điểm, khiếu nại về chất lượng dịch vụ.

Xác nhận trạng thái dịch vụ, điều chuyển nhà cung cấp.

Hệ thống website đặt dịch vụ Online: http://apprada.vn/service.

API kết nối dịch vụ dành cho các đối tác và nhà phát triển bên ngoài.

Kết nối cổng thanh toán và thiết bị mPOS.

Các tính năng hiện có của Rada tương tự như nền tảng ứng dụng Uber/Grab đã được áp dụng thành công cho lĩnh vực vận tải taxi, xe ôm, giao vận.

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần Rada

Mã Hoàng Hải

Tạ Quang Thái