Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2018 / Sản phẩm: Ứng dụng hỗ trợ chuẩn đoán và điều trị răng, hàm mặt (HMU – Nextsol)

Sản phẩm: Ứng dụng hỗ trợ chuẩn đoán và điều trị răng, hàm mặt (HMU – Nextsol)

30/10/2018

Sản phẩm giúp người dùng là bác sỹ hoặc bệnh nhân đều có thể chụp ảnh răng miệng cho người khác một các dễ dàng và chuẩn hóa giống nhau về chất lượng ảnh. Quy trình chụp đơn giản, thuận tiện, phản ánh trung thực tình trạng răng miệng của người được chụp.

Xuất phát từ nhu cầu của bệnh nhân khi cần tư vấn của bác sỹ nha khoa, nhu cầu của bác sỹ cần bằng chứng khi chẩn đoán, theo dõi và điều trị cũng như tư vấn cho bệnh nhân, bác sỹ cần thu thập dữ liệu chuẩn cho nghiên cứu khoa học và phát triển trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence) trong chẩn đoán bệnh răng miệng.

Khi người dùng có nhu cầu khám, chữa răng hàm mặt. Người dùng vào kho ứng dụng trên smart-phone (Android, IOS) tìm ứng dụng theo từ khóa “HMU-Nextsol” sau đó tải và cài đặt ứng dụng.

Người dùng sẽ đăng ký tài khoản, sau khi đăng ký và đăng nhập vào hệ thống, ứng dụng sẽ xuất hiện 1 màn hình chính gồm 11 khu hình mẫu chụp các tư thế của răng, hàm mặt.

Sau khi chụp xong người dùng có thể lưu lại ra thư viện ảnh, hoặc chọn bác sỹ trong danh sách bác sỹ, và gửi bộ ảnh đó về bác sỹ đã chọn.

Sản phầm gồm các chức năng:

-Đăng ký ( Bác sỹ, hoặc Bệnh nhân)

-Đăng nhập

-Màn hình chụp ảnh gồm các ảnh:

-Ảnh mặt cười

-Ảnh mặt trái

-Ảnh mặt phải

-Ảnh hàm trên

-Ảnh hàm dưới

-Ảnh toàn bộ răng cửa

-Ảnh hàm bên trái

-Ảnh hàm bên phải

Sản phẩm lần đầu tiền ứng dụng ở Việt Nam, phù hợp với điều kiện hiện tại của Việt Nam. Sản phẩm đi tiên phong trong việc ứng dụng Mobile và việc hồ trợ bác sỹ nha khoa chẩn đoàn bệnh qua hình ảnh. Xuất phát từ thực tế là các thiết bị cầm tay hiện nay được tích hợp máy chụp ảnh có độ phân giải rất cao, cho phép chụp hình rõ nét, từ hình ảnh các bác sỹ nha khoa hoàn toàn có thể chẩn đoán được các vị trị cũng như bất thường của răng, từ đó có các lời khuyên cũng như lộ trình điều trị phù hợp.

Sản phẩm được trang bị các thuật toán thông minh và đưa ra những cảnh báo cho người dùng như hình ảnh không đạt tiêu chuẩn hay vị trí chụp không đúng. Ngoài ra sản phẩm có phần thông báo đến người thời gian khám định kỳ, sử dụng hình ảnh trong việc đào tạo và kiểm tra lại kết quả đã điều trị.

Nhóm tác giả: Công ty cổ phần Next Solution

Đặng Văn Hiếu

Vũ Mạnh Tuấn