Trang chủ / Báo chí / Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015

Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015

15/05/2015
Phát động giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015

Hôm nay, ngày 14/5/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tổ chức họp báo phát động giải thưởng năm 2015. Đây là năm thứ 11 giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, được Tập đoàn VNPT cùng VTV và Báo Điện […]

Hôm nay, ngày 14/5/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức giải thưởng Nhân tài Đất Việt đã tổ chức họp báo phát động giải thưởng năm 2015. Đây là năm thứ 11 giải thưởng Nhân tài Đất Việt do Hội Khuyến học Việt Nam khởi xướng, được Tập đoàn VNPT cùng VTV và Báo Điện tử Dân Trí đồng tổ chức.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Phạm Huy Hoàn, Ủy viên thường trực Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam,Tổng biên tập Báo Dân trí, Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt nhấn mạnh, với quy mô, tầm vóc và uy tín của một giải thưởng lớn mang tầm quốc gia đã được khẳng định trong suốt 10 năm qua, Nhân tài Đất Việt đã thực sự trở thành một bệ phóng vững chắc cho các tài năng Việt, cho các doanh nghiệp đang trên đà phát triển.

Bước sang năm thứ 11, giải thưởng Nhân tài Đất Việt kỳ vọng sẽ tiếp tục thắp lên những ngọn lửa yêu khoa học, yêu công nghệ và tôn vinh những tài năng đích thực của Việt Nam trong các lĩnh vực: CNTT, Khoa học Công nghệ, Y dược và Môi trường.

Theo đại diện VNPT, với chủ đề “Sáng tạo vì cộng đồng”, giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2015 sẽ là một sân chơi khuyến khích sự năng động, sáng tạo của các bạn trẻ, nhất là các bạn trẻ yêu thích CNTT. Ban Tổ chức mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những sản phẩm có tính sáng tạo đột phá và ứng dụng thiết thực vào đời sống xã hội, góp phần đắc lực vào việc nâng cao chất lượng đời sống của người dân Việt Nam .

“Chủ đề giải thưởng năm nay cũng nhằm mục tiêu đẩy mạnh ứng dụng CNTT vào các hoạt động của đời sống xã hội, vào cải cách hành chính công, thực hiện chính quyền điện tử và những tiện ích khác mà Tập đoàn VNPT đang nỗ lực thực hiện”, đại diện VNPT cho hay.

Theo thể lệ, trong lĩnh vực CNTT, giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay tiếp tục có 3 hệ thống sản phẩm dự thi chính gồm: Sản phẩm CNTT Thành công; Sản phẩm CNTT Triển vọng; Sản phẩm CNTT Ứng dụng trên thiết bị di động. Khi tham gia dự thi các hệ thống sản phẩm này, các thí sinh ở mỗi hệ thống sản phẩm sẽ có cơ hội nhận được 1 giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, 1 giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và 1 giải Ba trị giá 30 triệu đồng cùng phần thưởng của các đơn vị tài trợ.

Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm 2015 trong lĩnh vực Khoa học Công nghệ được tặng cho tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả kinh tế-xã hội có ý nghĩa lớn. Mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Tương tự, với lĩnh vực Y dược, giải thưởng Nhân tài Đất Việt Nam 2015 sẽ lựa chọn, tôn vinh tác giả hoặc tập thể tác giả công trình hoặc cụm công trình nghiên cứu xuất sắc về Y dược đã được ứng dụng vào thực tiễn đạt được hiệu quả cao trong khám chữa bệnh và và có ý nghĩa kinh tế – xã hội lớn. Mỗi giải thưởng trị giá 100 triệu đồng.

Còn với lĩnh vực môi trường, giải thưởng Bảo vệ môi trường được tặng cho tập thể hoặc tổ chức trong cộng đồng dân cư (có thể là tập thể các thành viên của hội quần chúng, tập thể các học sinh hoặc sinh viên, thành viên câu lạc bộ…) doanh nghiệp hoặc cơ quan (gọi tắt là tập thể) hoặc cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động bảo vệ môi trường, xây dựng thành công khu dân cư xanh. Có 3 mức giải thưởng gồm giải Nhất trị giá 100 triệu đồng, giải Nhì trị giá 50 triệu đồng và giải Ba trị giá 30 triệu đồng.

Thời gian nhận bài dự thi lĩnh vực CNTT từ ngày 21/11/2014 đến hết ngày 30/9/2015. Nơi nhận hồ sơ đăng ký: Báo Điện tử VnMedia, tầng 7, 57 Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội. Công tác chấm giải từ ngày 1/10/2015 đến ngày 19/11/2015. Lễ trao giải Nhân tài Đất Việt năm 2015 dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 20/11/2015 và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam, đồng thời dược truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia và Báo Điện tử Dân trí.

M.T