Trang chủ / Sản phẩm / Năm 2006 / Tìm đường dễ dàng trên PDA

Tìm đường dễ dàng trên PDA

10/09/2012
Tìm đường dễ dàng trên PDA

Việt Map bắt đầu tung ra những phiên bản đầu tiên từ đầu năm 2006 để lấy phản hồi người sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Map đã đưa ra được 7 phiên bản khác nhau (từ 0.1 đến 0.7), bằng cách này tác giả đã dần khắc phục các thiếu sót […]

Việt Map bắt đầu tung ra những phiên bản đầu tiên từ đầu năm 2006 để lấy phản hồi người sử dụng. Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Map đã đưa ra được 7 phiên bản khác nhau (từ 0.1 đến 0.7), bằng cách này tác giả đã dần khắc phục các thiếu sót của chương trình, giúp chương trình thân thiện hơn với người sử dụng, tính năng và độ ổn định ngày một nâng cao.


Phiên bản 1.0 là phiên bản mới nhất, miễn phí và được công bố rộng rãi trên các diễn đàn phầm mềm cho thiết bị cầm tay tại Việt Nam. Phiên bản này có các tính năng chính sau :

Ảnh minh họa

Các chức năng của một bản đồ số du lịch :
– Hiển thị tên đường, địa danh (28 loại địa danh khác nhau)
– Các thao tác phóng to, thu nhỏ, dịch chuyển
– Tìm đường theo tên
– Tìm kiếm địa danh, địa điểm du lịch, nhà ga, bến xe, trạm xăng, điểm rút tiền tự động ATM …
– Tìm đường đi ngắn nhất, có tính đến đường cấm một chiều
– Tìm đường tránh
– Tính khoảng cách đường đi
– Lọc lớp địa danh hiển thị
– Chèn lưu các thông tin cá nhân trực tiếp trên bản đồ

Ngoài ra Việt Map còn có một số chức năng đặc biệt sau:
– Định vị dẫn đường bằng GPS . Chức năng định vị này đã được người dùng sử dụng kiểm chứng, đánh giá là có độ chính xác nhất trên các thiết bị cầm tay trong thời điểm hiện tại
– Kiểm soát, theo dõi từ xa : Ghép nối chương trình với một thiết bị GPS-GSM, người dùng có thể sử dụng Việt map như công cụ theo dõi đối tượng dù ở xa hàng ngàn km. Chức năng này đặc biệt có ý nghĩa với ngành anh ninh, cứu hộ hoặc những chủ xe muốn bảo vệ chống mất cắp ô tô của mình. Đây là hệ thống theo dõi từ xa trên thiết bị cầm tay duy nhất tại Việt Nam.

Với các chức năng trên, Việt Map có thể giúp đỡ khách du lịch nói riêng và người sử dụng PDA nói chung về việc tìm đường, hướng dẫn du lịch dễ dàng hơn.

Việt Map được phát triển theo mô hình “cộng đồng cùng góp sức xây dựng kho dữ liệu chuẩn” . Dữ liệu của chương trình dễ dàng được cập nhật bởi người sử dụng. Các nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch … hoàn toàn có thể tự cập nhật và chia sẻ với nhau. Qua cách thức này, bộ dữ liệu sẽ ngày một chính xác, giảm thiểu thời gian, chi phí cho quá trình thu thập dữ liệu.

Ảnh minh họa

Tác giả cho biết , Việt Map chạy trên thiết bị cầm tay chỉ là một phần của hệ thống, nó chỉ là một ứng dụng khai thác nguồn dữ liệu được sinh ra do modul dựng dữ liệu – Map Engine (cũng hoàn toàn do tác giả tự xây dựng). Với chương trình Map Engine này, tác giả dễ dàng có được một file dữ liệu bản đồ số chính xác trong thời gian rất ngắn (trung bình mất 1-2 ngày cho một thành phố như Hà Nội hoặc HCM) mà không bị phụ thuộc vào bất kì nguồn dữ liệu nào khác. Do đó tác giả hoàn toàn chủ động việc tổ chức dữ liệu để nâng cao tốc độ chương trình hay mở rộng hệ thống trên các thiết bị khác. Đây là điểm mạnh cũng như là sự khác biệt của Việt Map với các ứng dụng bản đồ khác trên thị trường bởi đa phần chúng dựa trên một nguồn dữ liệu sẵn có.

Qua cộng đồng sử dụng thiết bị cầm tay đánh giá, ViệtMap đã chứng tỏ được ưu thế phần mềm của người Việt viết cho người Việt, giao diện ngày một thân thiện qua mỗi phiên bản, dễ sử dụng, chương trình nhẹ, tốc độ cao, dễ dàng cập nhật dữ liệu … hoàn toàn xứng đáng thay thế các phần mềm bản đồ trên PDA của nước ngoài có trên thị trường như Handmap, Kingmap.

Xem nhiều