Trang chủ / Giới thiệu / Ứng dụng xếp hàng khám bệnh giành giải nhất “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”

Ứng dụng xếp hàng khám bệnh giành giải nhất “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”

25/08/2015
Ứng dụng xếp hàng khám bệnh giành giải nhất “Ý tưởng khởi nghiệp 2015”

Các doanh nhân, CEO tham dự buổi tư vấn cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ trong ngày hội khởi nghiệp 2015 tại TPHCM (Lao động) Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức thường niên với mục […]

Các doanh nhân, CEO tham dự buổi tư vấn cho các dự án khởi nghiệp của các bạn trẻ trong ngày hội khởi nghiệp 2015 tại TPHCM

  (Lao động) Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp (BSSC) phối hợp cùng Hội doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức thường niên với mục đích quy tụ và nâng bước cho những giấc mơ khởi cho thế hệ trẻ.

  Năm 2015, Startup wheel chứng kiến sự lên ngôi của mảng công nghệ với các ứng dụng thông minh trên điện thoại như xếp hàng khám bệnh, du lịch xuyên thời gian qua ảnh, hỗ trợ bác sĩ quản lý bệnh nhân tiểu đường… Bên cạnh đó, những sản phẩm mới như hoa giấy nghệ thuật, cà phê sáng tạo… cũng đã thể hiện sự sáng tạo và đột phá của nhiều bạn trẻ trên cả nước.

  Vượt qua nhiều đối thủ, sau 2 tháng tranh tài với 5 vòng thi, chàng trai Nguyễn Khoa Quốc Anh với ứng dụng xếp hàng khám bệnh đã giành giải nhất cuộc thi. Hệ thống này giúp bệnh nhân đăng ký khám bệnh từ xa, cấp số thứ tự, tra cứu số thứ tự đang được gọi khám tại các phòng qua tin nhắn website hoặc ứng dụng trên smartphone để biết thời gian thích hợp nên đến bệnh viện.

  Đặc biệt, ứng dụng đã được triển khai tại bệnh viên Nhi đồng II và bệnh viện Trung ương Huế. Đây là dự án được ban giám khảo đánh giá rất cao về ý tưởng cũng như tính thiết thực và nhân văn khi giải quyết định vấn đề của xã hội hiện tại.

  Song song cùng các phần tranh tài của cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp, Ngày hội Khởi nghiệp còn quy tụ 60 ý tưởng kinh doanh độc đáo, sáng tạo trên cả nước tham gia “Sàn giao dịch ý tưởng”. Mỗi gian hàng mỗi sản phẩn của các bạn trẻ đều mang lại những màu sắc thú vị cho ngày hội.

  Chia sẻ về chương trình, chị Trương Lý Hoàng Phi, Giám đốc BSSC – Trưởng ban tổ chức nhận định, Startup wheel 2015 thu hút hơn 500 dự án khởi nghiệp đến từ các bạn trẻ trên cả nước. Đây là năm đầu tiên chương trình được đưa ra trên toàn quốc. Không chỉ dừng lại ở việc kết nối các ý tưởng với những nhà đầu tư, các bạn trẻ qua các vòng thi đã có cơ hội được tham dự các buổi hội thảo, được giảng dạy với những giảng viên là các CEO, doanh nhân thành đạt. Điều này giúp các bạn trẻ có thêm những bài học, hoàn thiện dự án trước khi “lên sàn”.

  Đặc biệt, ngoài các dự án giành giải thưởng, 14 dự án khác trong các vòng loại và đã được 14 doanh nhân nhận “đỡ đầu” phát triển ý tưởng trong 1 năm. Đây là nét mới trong chương trình năm nay để giúp các bạn trẻ khởi nghiệp thành công.